fbpx

นักข่าวญี่ปุ่นได้รับอิสระ หลังถูกจับกุมในซีเรียนาน 3 ปี

ญี่ปุ่น 24 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น แสดงความยินดีหลังมีข่าวว่า นายจุมเป ยาสุดะ ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น ที่ถูกจับกุมในซีเรียเมื่อ 3 ปีก่อน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ กล่าวว่า เขารู้สึกโล่งใจที่ได้ทราบข่าวแต่ต้องการยืนยันว่าผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวคือนายยาสุดะจริงๆ โดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ได้กล่าวขอบคุณกาตาร์ และตุรกีที่ได้ให้ความร่วมมือช่วยให้มีการปล่อยตัว ท่าทีของนายอาเบะมีขึ้นหลัง นายโยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าว่วา ญี่ปุ่นได้รับรายงานว่า ชายคนหนึ่ง ซื่งเชื่อว่า คือ นายจุมเป ยาสุดะ ผู้สื่อข่าวอิสระได้รับการปล่อยตัวแล้ว และรัฐบาลได้แจ้งต่อภรรยาของนายยาสุดะแล้ว แต่ยังต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งคาดว่าคงจะเรียบร้อยในช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมกล่าวด้วยว่ารัฐบาลไม่ได้จ่ายเงินค่าไถ่ใดๆ แลกกับการปล่อยตัว นายยาสุดะ วัย 44 ปี ถูกกลุ่มหัวรุนแรง จับกุมหลังเดินทางจากตุรกีเข้าไปในทำข่าวสงครามกลางเมืองซีเรีย เมื่อปี 2558 และหลังจากนั้น เขาก็ได้ปรากฏตัวในคลิปวิดีโอ เพื่อขอความช่วยเหลือบ้างเป็นระยะๆ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ