ยอดผู้เสียชีวิตจากเรือล่มแทนซาเนียเกือบ 80 คนแล้ว

ไนโรบี 21 ก.ย.- สื่อทางการแทนซาเนียรายงานอ้างผู้ว่าการรัฐท้องถิ่นวันนี้ว่า ผู้เสียชีวิตจากเรือเฟอร์รีล่มในทะเลสาบวิคตอเรียมีจำนวนอย่างน้อย 79 คน ขณะที่ยังคงค้นหาผู้สูญหายต่อไป 


สถานีโทรทัศน์ทางการรายงานอ้างนายจอห์น มอนเกลลา ผู้ว่าการรัฐเอ็มวันซาที่กล่าวว่า จนถึงขณะนี้พบผู้เสียชีวิตรวม 79 คน ส่วนผู้ได้รับความช่วยเหลือจากเหตุเรือล่มเมื่อวันพฤหัสบดียังคงอยู่ที่ 37 คน  โดยไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมนับจากเริ่มปฏิบัติการกู้ภัยเมื่อเช้าวันนี้ขึ้นมาอีกครั้ง  คาดว่าเรือเอ็มวีเอ็นเยเรเร่อาจมีผู้โดยสารมากถึง 200 คนซึ่งเกินกว่าที่สามารถรองรับได้ถึงสองเท่า และล่มลงกลางทางระหว่างไปเกาะอูคาราเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดี แต่ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ซึ่งส่วนใหญ่มักมีสาเหตุจากผู้โดยสารมากเกินไป  .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ