เกาหลีเหนือ-ใต้จัดแข่งขันบาสเก็ตบอลนัดกระชับมิตร

เปียงยาง 5 ก.ค.- เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จัดการแข่งขันบาสเก็ตบอลชายนัดกระชับมิตรเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีเมื่อวันพุธ ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างสองฝ่ายตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชังในเกาหลีใต้และความตึงเครียดต่อโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธเกาหลีเหนือลดลง


ทีมรวมนักบาสเก็ตบอลชายเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จัดการแข่งขันกันที่สนามกีฬาในร่มที่กรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือโดยใช้ชื่อว่า “สันติภาพและความรุ่งเรือง” สื่อในเกาหลีเหนือรายงานว่าจบเกมเสมอกันไป 102-102  รายงานระบุว่านายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือซึ่งชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอลไม่ได้อยู่ในกลุ่มคนที่มาชมการแข่งขันเมื่อวันพุธ โดยมีนายชเว ฮวี ประธานคณะกรรมการการกีฬาแห่งชาติเกาหลีเหนือซึ่งเคยเดินทางไปเข้าร่วมพิธีกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว นั่งติดกับนายโช มยอง คยอน รัฐมนตรีกระทรวงรวมชาติที่มาร่วมปรบมือและเชียร์การแข่งขัน  นายคิม จองอึนเป็นฝ่ายเสนอให้จัดการแข่งขันบาสเก็ตบอลนัดกระชับมิตรในระหว่างประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้ที่หมู่บ้านปันมุนจอมเมื่อเดือนเมษายน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง