คาดชาวอเมริกันต้องฉลองวันชาติปีนี้แบบชุ่มเหงื่อ

นิวยอร์ก 2 ก.ค.- สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐเตือนว่า ชาวอเมริกันในเขตมิดเวสต์และฝั่งตะวันออกของประเทศจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันชาติ 


สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐเตือนชาวอเมริกันกว่า 113 ล้านคนในพื้นที่ดังกล่าวให้ระวังความร้อนที่จะสูงถึง 37 องศาเซลเซียส ไล่ตั้งแต่มิสซิสซิปปีวัลลีย์ผ่านขึ้นไปยังฟิลาเดลเฟีย ชิคาโก นิวยอร์ก บอสตัน บัลติมอร์ จนถึงกรุงวอชิงตันดีซี บางพื้นที่อุณหภูมิอาจไม่สูงมากแต่ความชื้นสูงจะทำให้รู้สึกร้อนขึ้นกว่าปกติ ผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างเด็ก คนชรา และผู้มีปัญหาสุขภาพควรอยู่เลี่ยงสถานที่กลางแจ้งเพื่อความปลอดภัย รวมถึงการฉลองวันชาติในที่ 4 กรกฎาคมนี้ด้วย สาเหตุที่ทำให้อากาศร้อนแผ่ปกคลุมทั่วทั้งฝั่งตะวันออกของประเทศเกิดจากหย่อมความกดอากาศสูงที่เกิดขึ้นทางตอนเหนือของรัฐเทนเนสซี ด้านทางการในหลายเมืองตั้งแต่เขตมิดเวสต์ไปจนถึงฝั่งตะวันออกได้เปิดศูนย์ให้ความเย็นเพื่อบรรเทาความร้อนให้แก่ประชาชนแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน