อพยพใหญ่ที่สถานีรถไฟกลางเมืองหลวงเยอรมนีหลังพบระเบิดสมัยสงคราม

เบอร์ลิน 20 เม.ย.- เยอรมนีอพยพคนครั้งใหญ่รอบสถานีรถไฟใจกลางกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศ หลังจากพบระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่ยังไม่ระเบิด คาดว่าจะทำให้การจราจรละแวกนั้นโกลาหล


ทางการประกาศเขตอันตรายภายในรัศมี 800 เมตรจากจุดที่พบระเบิดทางตอนเหนือของสถานีรถไฟซึ่งมีผู้ใช้บริการวันละ 300,000 คน กินพื้นที่ครอบคลุมสถานีรถไฟ โรงพยาบาลทหาร กระทรวงเศรษฐกิจ ห้องแสดงศิลปะ พิพิธภัณฑ์ และบางส่วนของสำนักข่าวกรองกลางเยอรมนีแห่งใหม่ ประชาชนหลายพันคนทั้งผู้อยู่อาศัยและคนทำงานจะต้องออกจากเขตอันตรายหรืออยู่ให้ห่างจากเขตอันตรายภายในเวลา 09.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 14.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย และต้องรอจนกว่าเจ้าหน้าที่จะเก็บกู้ระเบิดแล้วเสร็จ ส่วนรถไฟ รถราง รถโดยสารสาธารณะ หรือแม้แต่เที่ยวบินที่ท่าอากาศยานเบอร์ลินเทเกิลจะต้องระงับบริการในช่วงที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด 

ระเบิดดังกล่าวมีขนาด 500 กิโลกรัม คนงานพบระหว่างการก่อสร้าง เป็นของกองทัพอังกฤษที่ทิ้งถล่มกองทัพนาซีเยอรมนีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง คาดว่ามีระเบิดที่ยังไม่ระเบิดแบบนี้อีกราว 3,000 ลูกถูกฝังอยู่ทั่วกรุงเบอร์ลินแม้ว่าสงครามสิ้นสุดไปแล้วกว่า 70 ปี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พีชไหว้ขอโทษ

“พีช” ยกมือไหว้คุกเข่าขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ต่อหน้าสื่อ

“นายกเบี้ยว” พา “พีช” ลูกชาย ขอโทษครอบครัวผู้เสียหาย ยกมือไหว้คุกเข่าต่อหน้าสื่อ ด้าน “กัน จอมพลัง” ดึงครอบครัวผู้เสียหายออกไม่รับคำขอโทษ พร้อมบอกแบบนี้เรียกมัดมือชก ก่อนพยายามถาม “พีช” ทำไมวันเกิดเหตุไม่เรียกรถพยาบาล “นายกเบี้ยว” ปัดตอบพร้อมดึงลูกขึ้นรถทันที

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี