เสือตะปบผู้ดูแลตั้งแต่เป็นลูกเสือเสียชีวิตคากรง

จีน 13 มี.ค.- คนดูแลสัตว์ของสวนสัตว์ในประเทศจีน ถูกเสือที่ตัวเองเลี้ยงมาตั้งแต่เป็นลูกเสือ ทำร้ายจนเสียชีวิตภายในกรงฝึกสัตว์ ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยว


ภาพจากสื่อออนไลน์ของจีนที่นำออกเผยแพร่ แสดงให้เห็นผู้ดูแลสัตว์ของสวนสัตว์เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกของจีน ถูกเสือที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเป็นลูกเสือกัดตาย ภายในกรงเหล็กสำหรับฝึกและให้สัตว์ออกกำลังกาย ต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม โดยหลายคนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ด้วย เจ้าหน้าที่สวนสัตว์รายนี้มีนามสกุลว่า หวู่ เลี้ยงเสือตัวนี้มาตั้งแต่ตอนที่มันเป็นลูกเสือ ทำให้มันเชื่องเนื่องจากมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์มานาน 


แต่ในวันเกิดเหตุ จู่ๆ มันก็กระโจนกัดนายหวู่ โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เขาบาดเจ็บและขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต ขณะที่เจ้าเสือยืนอยู่เหนือร่างไร้ชีวิตของผู้ดูแล ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนอื่นๆ พยายามใช้ท่อนไม้ไล่เสือออกไป จนในที่สุดพวกเขาก็เข้าถึงตัวนายหวู่ได้สำเร็จ แต่เขาเสียชีวิตไปแล้ว ทั้งนี้เสือที่ก่อเหตุเคยถูกใช้ในการแสดงของสวนสัตว์ และการแสดงถูกระงับก่อนเกิดเหตุเศร้าสลดในครั้งนี้ หลังจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในจีนออกมาเรียกร้องให้หยุดใช้สัตว์ไปในการแสดง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้