ระเบิดฆ่าตัวตายหน้าสถานทูตสหรัฐในมอนเตเนโกร

พอดกอรีซา 22 ก.พ.- มอนเตเนโกร ประเทศบนคาบสมุทรบอลข่านแจ้งผ่านทวิตเตอร์วันนี้ว่า เกิดเหตุชายนิรนามระเบิดฆ่าตัวตายหลังจากขว้างระเบิดเข้าไปในสถานทูตสหรัฐในกรุงพอดกอรีซา


รัฐบาลมอนเตเนโกรทวีตผ่านบัญชีทางการว่า ชายนิรนามขว้างวัตถุที่น่าจะเป็นระเบิดมือเข้าไปในสถานทูตสหรัฐจากบริเวณสี่แยกใกล้ศูนย์กีฬา โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐแถลงยืนยันว่า เกิดระเบิดขนาดย่อมใกล้สถานทูตสหรัฐ เจ้าหน้าที่สถานทูตกำลังประสานงานกับตำรวจอย่างใกล้ชิดเพื่อระบุตัวคนร้าย ด้านสถานทูตทวีตว่า ได้ยกเลิกบริการตรวจลงตราหนังสือเดินทาง (วีซา) ทั้งหมดในวันนี้ และจะให้บริการพลเมืองอเมริกันเฉพาะกรณีที่จำเป็น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศูนย์กีฬาเผยว่า ได้ยินเสียงระเบิดสองครั้งดังติดต่อกัน ตำรวจรีบรุดมานำศพชายคนหนึ่งไปโดยทันที ขณะที่ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีเผยว่า ไม่เห็นความเสียหายเพราะตำรวจปิดล้อมสถานทูตซึ่งตั้งอยู่ชานเมืองหลวง ใกล้กับศูนย์บัญชาการตำรวจลับและแม่น้ำโมรัตชา มีมาตรการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา 

มอนเตเนโกรมีประชากร 660,000 คน ส่วนใหญ่เป็นคริสต์ออร์โธด็อกซ์ เข้าเป็นสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) เมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน แม้ว่าฝ่ายค้านที่ฝักใฝ่รัสเซียประท้วงด้วยความรุนแรงเมื่อปี 2558 หน่วยงานวิชาการในภูมิภาคคาบสมุทรบอลข่านออกรายงานเมื่อเดือนพฤศจิกายนว่า ตั้งแต่ปี 2555 มีคนจากประเทศฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรประมาณ 1,000 คนเข้าร่วมกับกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอิรักและซีเรีย ในจำนวนนี้ 23 คน เดินทางไปจากมอนเตเนโกร ศาลมอนเตเนโกรตัดสินจำคุก 6 เดือนชายวัย 39 ปีเมื่อเดือนก่อนข้อหาไปรบในซีเรียให้กลุ่มไอเอสระหว่างปี 2558-2559 เป็นการตัดสินคดีไอเอสคดีแรกของประเทศ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก