โจลีเร่งคณะมนตรีความมั่นคงยุติสงครามในซีเรีย

จอร์แดน 29 ม.ค.-  แอนเจลินา โจลี นักแสดงฮอลลีวูดและทูตสันถวไมตรีสหประชาชาติกล่าวเรียกร้องให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หาทางยุติสงครามในซีเรียที่ยืดเยื้อมาเกือบ 8 ปีแล้ว ระหว่างเดินทางเยี่ยมเยียนค่ายผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในจอร์แดนวันอาทิตย์ 


โจลี่กล่าวที่ค่ายซาตารีว่า  รู้สึกใจสลายจากการได้เห็นสภาพความทุกข์ยากของผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในค่ายผู้อพยพที่จอร์แดนระสงครามซีเรียล่วงเข้าสู่ปีที่แปดแล้ว   ทูตพิเศษสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติกล่าวต่อไปว่า ปัจจุบันประเทศเพื่อนบ้านซีเรีย เช่น จอร์แดน เลบานอน ตุรกี และอิรัก ต้องรองรับผู้ลี้ภัยราว 5.5 ล้านคนแล้วจากสถานการณ์ความขัดแย้งในซีเรีย  และความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมไม่ใช่หนทางออกในระยะยาวได้  สำนักงานผู้ลี้ภัยสหประชาชาติระบุว่า จากรายงานที่ได้รับการบันทึกพบว่ามีผู้อพยพชาวซีเรียกว่า 650,000 คนในจอร์แดนนับตั้งแต่ความขัดแย้งในซีเรียปะทุขึ้นเมื่อมีนาคม 2554 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน