น้ำท่วมเมืองหลวงปารากวัย ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน 1 เดือน

อะซุนซิออง 25 ม.ค.- ทางการกรุงอะซุนซิออง เมืองหลวงของปารากวัย ประเทศในอเมริกาใต้ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นเวลา 1 เดือนตั้งแต่วันพุธตามเวลาท้องถิ่น หลังจากแม่น้ำปารากวัยเอ่อล้นตลิ่งจนเกิดน้ำท่วมใหญ่ 


นักอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ฝนที่ตกหนักในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ทำให้แม่น้ำเอ่อล้นตลิ่งผิดปกติ กระแสน้ำเข้าท่วมชุมชนตามสองฝั่งแม่น้ำ  กรุงอะซุนซิอองมีประชากรราว 500,000 คน แต่หากรวมเขตนครหลวงทั้งหมดจะมีมากถึง 2.2 ล้านคน ขณะที่ประชากรทั้งประเทศอยู่ที่ 7 ล้านคน เทศบาลอะซุนซิอองแจ้งว่า กำลังลำเลียงอาหารและน้ำไปให้ผู้ประสบภัย ด้านสำนักงานเหตุฉุกเฉินแห่งชาติเผยว่า ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ย้ายขึ้นไปยังที่สูงแล้วเนื่องจากกรุงอะซุนซิอองอยู่ในที่ลุ่มต่ำ โดยพากันกางเต็นท์ที่พักชั่วคราวตามจัตุรัสและที่ว่างเท่าที่จะหาได้ 

เว็บไซต์เปรนซาลาตินารายงานว่า ระดับน้ำในแม่น้ำปารากวัยที่ท่าเรืออะซุนซิอองเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นสูงถึง 5.72 เมตร สูงกว่าระดับวิกฤตถึง 22 เซนติเมตร ผู้ประสบภัยเกือบ 4,000 ครอบครัว รวม 14,976 คน อพยพไปยังที่พักชั่วคราวที่มีไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องกางเต็นท์ตามสถานที่สาธารณะ คาดว่าสถานการณ์จะเลวร้ายต่อไปเพราะจะมีพายุเข้าอีกหลายลูก เป็นเหตุให้มีฝนตกเพิ่มอีก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม