ตลาดขายสินค้าของคนรักเก่าเวียดนาม

ฮานอย 6 ต.ค.- ที่ตลาดเปลวไฟในอดีตของเวียดนาม ลูกค้าต่างแห่มาเลือกสรรจดหมายรัก น้ำหอม เทียนและเสื้อผ้า ของหนุ่มสาวที่อกหักจากคนรักเก่านำมาวางขายเกลื่อนกลาด



พ่อค้าแม่ค้าที่ล้วนเป็นคนอกหักเลิกราจากคนรักเก่า ต่างร่วมใจกันทำให้ถนนสายหนึ่งของกรุงฮานอย กลายเป็นดินแดนที่จะใช้เป็นที่เลหลังสิ่งของที่ตนไม่อาจจะทนดูต่อไปได้ ฟุค ทุย แม่ค้าสาววัย 29 กล่าวว่า หลังจากเลิกรากับแฟนหนุ่ม ตนรู้สึกเศร้าใจมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่หลังจากระยะหนึ่งก็ตัดใจได้ อดีตก็คืออดีต จึงนำของทุกอย่างของอดีตแฟนเก่าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าสตางค์ หรือแม้กระทั่งหลอดยาสีฟันของแฟนเก่ามาขาย ตลาดคนรักเก่าแห่งนี้เริ่มเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


ดิ่นห์ ทาง ผู้สร้างตลาดนี้ขึ้นกล่าวว่า คนหนุ่มคนสาวสมัยนี้ใจกว้างกว่าในอดีต พวกเข้าต้องการสื่อถึงความรู้สึกอันลึกล้ำต่ออดีตคู่รักเก่าให้ผู้คนได้รับรู้ มากกว่าที่จะทนโศกเศร้าอย่างเดียวดาย ดินห์ ทาง สร้างตลาดนี้ขึ้นมาหลังเลิกรากับเพื่อนสาวที่ทิ้งสิ่งของกระจุกกระจิกมากมายไว้ให้ดูต่างหน้า เขาจึงตัดสินใจนำสิ่งของเหล่านั้นมาวางขาย ไม่ว่าจะเป็นจดหมายรัก การ์ดอวยพรวันเกิด สมุดภาพต่างๆ นอกจากดิ่นห์ ทาง ยังมีแผนเปิดตลาดแห่งนี้ที่นครโฮจิมินห์ ในปีหน้าด้วย ดินห์ ทาง หวังว่า ตลาดของเขาจะทำให้ประเด็นการเลิกราหรือหย่าร้าง ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามในเวียดนามมานาน ลดความเข้มข้นลงเนื่องจากทัศนะของสังคมเวียดนามนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว มีความเป็นสากลมากขึ้น อันมาจากพลังของคนหนุ่มคนสาวในวัยต่ำกว่า 30 ปีที่มีมากกว่าครึ่งหนึ่งของพลเมืองทั้งประเทศซึ่งรวมถึงกันนัดพบเพื่อออกเดทกันโดยผ่านสื่อออนไลน์ หรือ เลิกรากันโดยผ่านสื่อออนไลน์เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท