เฮอริเคนมาเรียพัดถล่มหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ เคลื่อนตัวต่อไปยังเปอร์โตริโก

เกาะเซนต์จอห์น 20 ก.ย. – เฮอริเคนมาเรีย ซึ่งมีความรุนแรงระดับ 5 หรือระดับสูงสุด พัดถล่มหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐในทะเลแคริบเบียน ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรง ขณะที่เครือรัฐเปอร์โตริโกเตรียมตัวรับมือพายุลูกดังกล่าวที่คาดว่า จะพัดขึ้นฝั่งในวันนี้


นางจูดี บัคเลย์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาเกาะเซนต์ครอย ซึ่งเดินทางไปตรวจดูความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเฮอริเคนเออร์มาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต้นไม้ถูกลมพัดจนแกว่งไปมา เฮอริเคนมาเรีย ซึ่งมีความเร็วลม 255 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพัดกระหน่ำเกาะโดมินิกาทางตะวันออกของทะเลแคริบเบียนวานนี้ อิทธิพลของพายุส่งผลให้ระบบการสื่อสารบนเกาะล่ม ส่วนเจ้าหน้าที่ต้องยกเลิกภารกิจเข้าให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากเกิดลมกระโชกแรงต่อเนื่อง 

ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐเตือนรับมือผลกระทบอย่างรุนแรงจากเฮอริเคนมาเรียที่กำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือมุ่งหน้าไปยังหมู่เกาะเวอร์จินและเปอร์โตริโก ด้านนายริคาร์โด รอสเซลโล ผู้ว่าการเปอร์โตริโกระบุว่า เฮอริเคนมาเรียเป็นพายุที่เลวร้ายที่สุดในรอบศตวรรษ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐให้คำมั่นจะให้ความช่วยเหลือบรรดาผู้ประสบภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย