จรวดฮิซบอลเลาะห์ทำอิสราเอลเกิดไฟป่า

เยรูซาเลม 4 มิ.ย.- เกิดไฟป่าทางตอนเหนือของอิสราเอล โดยมีต้นเหตุจากขีปนาวุธที่กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ยิงมาจากเลบานอน


กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ได้ยิงจรวดโจมตีตอนเหนือของอิสราเอลหลายลูก ทำให้เกิดไฟป่าอย่างรุนแรง ใกล้กับเมืองเคียยาต ชโมนา ทางการต้องระดมกำลังทหารและเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมเพลิงที่โหมไหม้มาตั้งแต่คืนวันจันทร์ และอพยพประชาชนในพื้นที่ อย่างไรก็ดี ประชาชนส่วนใหญ่ได้อพยพออกไปเมื่อหลายเดือนก่อนแล้ว เพราะเสี่ยงที่จะถูกกลุ่มติดอาวุธโจมตี นับตั้งแต่เกิดสงครามในฉนวนกาซา

ทางการอิสราเอลระบุว่า อุณหภูมิสูงและอากาศที่แห้ง ทำให้ไฟลุกโหมอย่างรวดเร็วจนยากจะที่ควบคุมได้ และมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 นาย.-812(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ