กษัตริย์นอร์เวย์เสด็จออกจาก รพ.มาเลเซีย

เครื่องบินที่ใช้เสด็จฯ กลับ

ออสโล 3 มี.ค. – สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 แห่งนอร์เวย์ เสด็จฯ ออกจากโรงพยาบาลในมาเลเซียแล้วในวันนี้ และกำลังประทับเครื่องบินลำเลียงผู้ป่วยกลับนอร์เวย์


สมเด็จพระราชาธิบดีพระชนมพรรษา 87 พรรษา เสด็จฯ เข้าโรงพยาบาลในมาเลเซียเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ขณะเสด็จฯ เยือนเกาะลังกาวีเป็นการส่วนพระองค์ โดยทรงรับการถวายการรักษาพระอาการติดเชื้อและรับการถวายการใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจชนิดชั่วคราว

หนังสือพิมพ์อัฟเทนโพสเทนและบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงเอ็นอาร์เคของนอร์เวย์รายงานว่า เครื่องบินลำเลียงผู้ป่วยได้ทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานลังกาวีของมาเลเซียหลังเวลา 05:00 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเที่ยงวันนี้ตามเวลาไทย ซึ่งเร็วกว่านอร์เวย์ 6 ชั่วโมง ขณะที่สำนักพระราชวังนอร์เวย์แถลงเมื่อวันเสาร์ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีอาจเสด็จฯ กลับประเทศในอีกไม่กี่วัน และรัฐบาลได้ขอให้กองทัพนอร์เวย์ช่วยเหลือเรื่องการเดินทางเสด็จฯ กลับ.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก