อิหร่านส่งออกรถแทรกเตอร์ไป 25 ประเทศทั่วโลก

เตหะราน 8 พ.ย.- บริษัทผู้ผลิตรถแทรกเตอร์อิหร่านแจ้งว่า ได้ส่งออกสินค้าไปยัง 25 ประเทศทั่วโลก โดยใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศเกือบทั้งหมด


นายวะฮีดซอเดะฮ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของแทรกเตอร์ซาซี (Tractorsazi) เผยว่า สิ่งสำคัญในการส่งออกรถแทรกเตอร์คือ การมีสินค้าที่มีคุณภาพสูง ราคาต่ำ และเป็นราคาที่แข่งขันได้ โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ (21 มีนาคมถึง 22 กันยายน 2566) บริษัทส่งออกรถแทรกเตอร์ 1,500 คัน มูลค่า 22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 780 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2565 โดยส่งออกไปยัง 25 ประเทศ เช่น ตุรกี อุซเบกิสถาน รัสเซีย คิวบา โคลอมเบีย อิรัก กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นอกจากนี้ ยังส่งออกผลิตภัณฑ์หล่อขึ้นรูปของรถแทรกเตอร์ไปยังหลายประเทศในยุโรป เช่น ตุรกี เยอรมนี และอิตาลี หนึ่งในผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทคือ รถไถนาซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีจำหน่ายในบางประเทศ เป็นรถไถอเนกประสงค์น้ำหนักเบา มีกำลัง 45 แรงม้า ตัวถังรถสูง และกันน้ำ

เครดิตภาพ : IRNA

ซีอีโอของแทรกเตอร์ซาซีเผยว่า ร้อยละ 92 ของชิ้นส่วนรถแทรกเตอร์เป็นของในประเทศ และอีกร้อยละ 8 มาจากต่างประเทศเนื่องจากไม่สามารถผลิตในประเทศได้ บริษัทมีสายการผลิตในเวเนซุเอลาและทาจิกิสถาน และจะเปิดตัวสายการผลิตในอีก 2 ประเทศในเอเชีย ซึ่งอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการดำเนินการ


แทรกเตอร์ซาซี อินดัสเทรียล กรุ๊ป (Tractorsazi Industrial Group) เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ที่สุดในอิหร่าน ดำเนินงานมานานกว่า 5 ทศวรรษ มีบริษัทดาวเทียม 10 แห่งในประเทศและอีก 2 บริษัทในต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

เตรียมเปิดภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง พรุ่งนี้

ดีเอสไอคาดรู้ผลเก็บข้อมูลตาม GPS เรือ ภายใน 2 สัปดาห์ ด้าน “ปานเทพ” พอใจการเก็บรวบรวมข้อมูลวันนี้ เตรียมเปิดหลักฐานภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง

“ภูมิธรรม” ส่งหนังสือประท้วง “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ

“ภูมิธรรม” ไม่สบายใจ “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ แสดงสัญลักษณ์บนปราสาทตาเมือนธม ส่งหนังสือประท้วง ไม่อยากให้เป็นประเด็นขัดแย้ง

นายกฯ ลงพื้นที่ทะเลน้อย รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช

“นายกฯ แพทองธาร” ลงพื้นที่ทะเลน้อย พัทลุง ป้อนหญ้าควายทะเล รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช ลั่นทำให้หมดทุกพื้นที่ไม่มีเลือก ปลื้มชาวบ้านอวยผลงาน “ทักษิณ” สร้างถนน-สะพานเชื่อมพัทลุง-สงขลา อ้อน แหลงใต้ไม่เป็นยังรักอยู่ไหม ดีใจได้ฟังปัญหาจากปาก ปชช. สัญญาจะกลับไปทำการบ้านเพิ่ม บอกถ้าคนไทยรวย รัฐบาลก็เข้มแข็ง ขณะที่ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ ตะโกน “นายกฯ สู้สู้”