เผยเมียนมาน่าจะจัดการเลือกตั้งในปี 2025

ย่างกุ้ง 5 ก.ย. – พรรคการเมืองที่มีกองทัพเมียนมาหนุนหลังกล่าววันนี้ว่า รัฐบาลทหารเมียนมามีแนวโน้มที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2025


สมาชิกระดับสูงของพรรคสหสามัคคีและการพัฒนา ซึ่งกองทัพให้การสนับสนุนให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอเอฟพีว่า การเลือกตั้งย่าจะจัดในปี 2025 ในขณะที่สมาชิกของอีกพรรคการเมืองหนึ่งที่ได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาลทหารก็ยืนยันเรื่องนี้เช่นกัน

คณะกรรมการการเลือกตั้งที่รัฐบาลทหารเมียนมาเป็นผู้สรรหามากล่าววันนี้ว่า ในขณะนี้มีพรรคการเมือง 36 พรรค ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคต แต่ไม่ได้ระบุว่า จะมีการเลือกตั้งเมื่อใด หนังสือพิมพ์โกลบอลนิวไลท์ออฟเมียนมา ที่ทางการสนับสนุนรายงานเมื่อวันเสาร์ว่า พลเอกอาวุโส มินห์ อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้นำรัฐบาลทหาร กล่าวเรียกร้องให้ดำเนินการเตรียมการที่จำเป็นให้เสร็จเรียบร้อยก่อนหน้าที่จะมีการสำรวจสำมะโนประชากรในปี 2024 เขากล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้ต้องหลังจากการสำรวจสำมะโนประชากรแล้วเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้