ยูเอ็น แจงเหตุนรุนแรงในเฮติ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,400 คน

19 ส.ค.-ยูเอ็น แถลงสถานการณ์เหตุความไม่สงบในเฮติ ระหว่าง ม.ค.-15 ส.ค.ปีนี้ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,400 คน เรียกร้องประชาคมโลกส่งกองกำลังนานาชาติเข้าช่วยควบคุมสถานการณ์

สำนักงานด้านสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น แถลงสถานการณ์เหตุความไม่สงบในเฮติ ในแถบทะเลแคริบเบียน ระบุว่า ระหว่าง ม.ค.-15 ส.ค.ปีนี้ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,400 คน ผู้บาดเจ็บ 902 คน ผู้ถูกลักพาตัว 951 คน ท่ามกลางปัญหาเหตุรุนแรงจากแก๊งอันธพาลที่ครอบครองพื้นที่ราวร้อยละ 80 ของกรุงปอร์โตแปรงซ์ จนเกินกำลังตำรวจท้องถิ่นรับมือได้ 


ทั้งนี้ หลังเฮติเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจ ความมั่นคง และวิกฤติการเมือง ยูเอ็นยังเรียกร้องประชาคมโลกร่วมกันส่งกองกำลังนานาชาติที่ไม่ใช่ของยูเอ็น เข้าไปช่วยตำรวจเฮติควบคุมสถานการณ์และฟื้นคืนหลักนิติรัฐเพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนและแก้ปัญหาทุกข์ร้อนของชาวเฮติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ