หุ้นยูบีเอสร่วงหลังเทคโอเวอร์เครดิตสวิส

ซูริก 20 มี.ค.- หุ้นของยูบีเอส (UBS) วาณิชธนกิจและบริการการเงินข้ามชาติที่เป็นสถาบันการธนาคารรายใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ และธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในโลก ร่วงลงในการซื้อขายวันนี้ หลังจากเข้าครอบงำกิจการหรือเทคโอเวอร์เครดิตสวิส (Credit Suisse) วาณิชธนกิจและบริการการเงินข้ามชาติสัญชาติเดียวกัน


รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์แถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า การที่ธนาคารใหญ่ที่สุดของประเทศเทคโอเวอร์ธนาคารใหญ่อันดับ 2 ของประเทศในวงเงิน 3,000 ล้านฟรังก์สวิส (ราว 110,093 ล้านบาท) เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อป้องกันไม่ให้ความโกลาหลทางเศรษฐกิจแพร่กระจายไปทั่วประเทศและนอกประเทศ

อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงมีความกังวล ทำให้ราคาหุ้นของยูบีเอสร่วงลงมากถึงร้อยละ 12 เมื่อเปิดการซื้อขายในวันนี้ ขณะที่ราคาหุ้นของเครดิตสวิสร่วงลงไปเกือบร้อยละ 64 เมื่อเปิดตลาด โดยเหลือเพียงหุ้นละ 0.68 ฟรังก์สวิส (ราว 24.95 บาท) ต่ำกว่าราคาเมื่อวันศุกร์ที่ปิดที่หุ้นละ 1.86 ฟรังก์สวิส (ราว 68.26 บาท) และต่ำกว่าราคาที่ยูบีเอสเผยว่าผู้ถือหุ้นเครดิตสวิสจะถือในราคาหุ้นละ 0.76 ฟรังก์สวิส (ราว 27.89 บาท) จากที่เคยซื้อขายที่หุ้นละ 12.78 ฟรังก์สวิส (ราว 469 บาท) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก