คุณยายชาวเวลส์คิดเงินค่าจัดเลี้ยงคริสต์มาสในครอบครัว

คาร์ดิฟฟ์ 23 ธ.ค. – คุณยายชาวเวลส์ในสหราชอาณาจักรออกไอเดียเก็บเงินค่าจัดงานเลี้ยงรับประทานอาหารในครอบครัวเนื่องในเทศกาลคริสต์มาสเพื่อลดต้นทุนค่าอาหารที่เธอต้องเป็นคนออกเองมาโดยตลอด


แคโรไลน์ ดัดดริดจ์ คุณยาย วัย 63 ปี ชาวเมืองคาร์ดิฟฟ์ในเวลส์ของสหราชอาณาจักร เผยว่า เธอตัดสินใจเก็บเงินค่าอาหารลูกชายวัยผู้ใหญ่ 2 คน คนละ 15 ปอนด์ (ราว 630 บาท) ลูกสาววัยผู้ใหญ่ 3 คน คนละ 10 ปอนด์ (ราว 420 บาท) และหลานวัยเด็ก 4 คน คนละ 2.5 ปอนด์ (ราว 100 บาท) เพื่อลดต้นทุนในการทำอาหารในเทศกาลวันคริสต์มาส อย่างไรก็ดี มีคนส่วนน้อยคิดว่าเธอทำตัวเหมือน ‘สครูจ’ (Scrooge) ตัวละครชายผู้เลือดเย็นจอมละโมบจากนิยายคลาสสิคเรื่อง ‘อะคริสต์มาสแครอล’ (A Christmas Carol) แต่เพื่อนหลายคนบอกว่าไอเดียนี้เป็นความคิดที่ดี เนื่องจากทุกคนกำลังเผชิญกับปัญหาราคาอาหารและพลังงานพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในสหราชอาณาจักร

แคโรไลน์ ดัดดริดจ์

ดัดดริดจ์ยังระบุว่า เธอได้ความคิดนี้หลังจากที่สามีเสียชีวิตในปี 2558 ซึ่งทำให้รายรับหายไปครึ่งหนึ่ง เธอเก็บเงินค่าอาหารลูกชาย 3 คนมากกว่าลูกสาว เพราะลูกชายมีงานประจำ แต่ลูกสาวทำงานพาร์ตไทม์และมีภาระเลี้ยงดูครอบครัวของตัวเอง ทั้งยังกล่าวติดตลกว่า หากสมาชิกในครอบครัวคนใดไม่ยอมจ่ายเงินค่าอาหารวันคริสต์มาสให้เธอก่อนวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก็จะอดเข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของครอบครัว


ข้อมูลจากแคนทาร์ (Kantar) บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลและที่ปรึกษาด้านแบรนด์ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ระบุว่า ค่าอาหารต่อ 4 หัว ซึ่งประกอบด้วยไก่งวง แคร์รอต กะหล่ำดอก มันฝรั่ง และคริสต์มาสพุดดิ้ง มีราคาเพิ่มขึ้นเป็น 31 ปอนด์ (ราว 1,300 บาท) ในปีนี้ พุ่งขึ้นจากปีก่อนที่มีราคาเพียง 24.67 ปอนด์ (ราว 1,030 บาท).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C