มีผู้เสียชีวิต-สูญหายจากเหตุน้ำท่วมหนักในออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย 16 พ.ย. – ตำรวจออสเตรเลียยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย จากเหตุน้ำท่วมหนักในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และยังมีการค้นหาชายวัย 85 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าสูญหายไปกับกระแสน้ำ


หลายพื้นที่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ยังคงเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมหนัก หลังมีฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชนจำนวนมากต้องจมอยู่ใต้น้ำ ล่าสุดตำรวจยืนยันพบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ในระหว่างการค้นหาหญิงวัย 60 ปีคนหนึ่งที่สูญหายไปในเขตยูโกวรา แต่ยังไม่ยืนยันว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ใช่หญิงคนดังกล่าวหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีการค้นหาชายชราวัย 85 ปีอีกคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าสูญหายไปกับกระแสน้ำ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เมื่อคืนนี้มีประชาชน 14 คน ได้รับการช่วยชีวิตออกมาจากหลังคาของผับแห่งหนึ่งในเมืองฟอร์บส์ ซึ่งระดับน้ำกำลังเพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าน้ำท่วมในเมืองฟอร์บส์ครั้งนี้น่าจะรุนแรงที่สุดในรอบ 70 ปี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก