ชายรัสเซียแห่เดินทางข้ามพรมแดนไปยังฟินแลนด์

ฟินแลนด์ 29 ก.ย. – ชายชาวรัสเซียแห่เดินทางข้ามพรมแดนไปยังฟินแลนด์ หลังจากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน มีคำสั่งระดมพล


สัปดาห์นี้มีชาวรัสเซียเดินทางข้ามพรมแดนไปยังฟินแลนด์แล้วกว่า 50,000 คน หลังจากนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดี มีคำสั่งระดมพล

โดยจำนวนผู้ผ่านแดนเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า จากสัปดาห์ก่อน ที่เมืองวอลิมา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของฟินแลนด์ และต้องใช้เวลาขับรถราว 3 ชั่วโมง จากนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีรถยนต์ต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อรอข้ามพรมแดน ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชายหนุ่มที่ต้องการเข้าไปยังฟินแลนด์ โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว


ขณะที่เจ้าหน้าที่จุดผ่านแดนระบุว่าร้อยละ 60 ของชาวรัสเซีย เดินทางผ่านฟินแลนด์เพื่อต่อไปยังประเทศอื่น ขณะที่บางส่วนไม่มีวีซ่า และต้องการยื่นขอลี้ภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี คนร้ายสวมเสื้อไรเดอร์ ใส่หมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน