แผ่นดินไหวอัฟกานิสถาน ตาย 8 คน

คาบูล 5 ก.ย. – เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 5.3 ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และคาดว่าอาจมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก


สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือยูเอสจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.3 ในพื้นที่ใกล้เมืองจาลาลาบัดของจังหวัดนานการ์ฮาร์ ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ ขณะที่สำนักข่าวท้องถิ่นของอัฟกานิสถานรายงานว่า แผ่นดินไหวในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน และคาดว่าอาจมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก นอกจากนี้ แผ่นดินไหวยังสร้างความเสียหายด้านการเงินและชีวิตประชาชนที่จังหวัดโกนาร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนโฆษกกระทรวงจัดการภัยพิบัติของรัฐบาลกลุ่มตอลิบาน ระบุว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 คนจากเหตุแผ่นดินไหว และมีผู้บาดเจ็บ 9 คน ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดมีขึ้นในขณะที่อัฟกานิสถานยังคงอยู่ในระหว่างการฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวรุนแรงในเดือนมิถุนายนที่คร่าชีวิตผู้คนกว่า 1,000 คนในหลายพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา