ประมูลป้ายทะเบียนรถพิเศษ สู้ราคาดุเดือดราคาพุ่ง 2 ป้ายแรกเกือบ 30 ล้าน

กรุงเทพฯ 7 เม.ย.- ประมูลเลขทะเบียนเลขสวย ป้ายพิเศษ สุดคึกคัก “รวย9999” ครองแชมป์ ยอดประมูลทะลุ 18 ล้าน ขนส่งฯ ปลื้ม นำเงินเข้ากองทุน กปถ. คาดทั้งงาน ยอดทะลุกว่า 90 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ (7 เม.ย.) กรมการขนส่งทางบก ได้จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ลักษณะพิเศษ ครั้งแรกของไทย โดยมีนายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพร้อมด้วยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีเศรษฐีที่นิยมเลขสวยเข้าร่วมประมูลชิง ป้ายทะเบียนที่เป็นทั้งเลขสวย และมีคำมงคล อย่างดุเดือด โดยเป็นการประชุมทั้งในสถานที่และผ่านระบบออนไลน์

โดยพบว่าหมายเลขแรกที่มีการนำมาประมูล คือ ป้ายทะเบียน “รวย8888” ซึ่งมีราคาประมูลเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500,000 บาท โดยการประมูลสู้กันดุเดือดจนจบราคาประมูลที่ 11,100,00 ล้านบาท


อย่างไรก็ตามป้ายที่ครองแชมป์การประมูล คือ “รวย 9999” ซึ่งการประมูลสู้กันดุเดือดระหว่างผู้ที่ประมูลในงานกับทางอินเทอร์เน็ต จนมีการเสนอราคาที่ 424 ครั้ง ราคาประมูลจบที่ 18,560,000 บาท โดยผู้ชนะประมูล เป็นผู้ประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ใช้ชื่อว่า “whatever” ทำให้ยอดรายได้จากการประมูลจากสองป้ายแรกนี้พุ่งเกือบ 30 ล้านบาท

โดยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่าการประมูลเลขทะเบียนพิเศษนี้ได้รับการตอบรับที่ดี และคาดว่า เมื่อการประมูลแล้วเสร็จทั้ง 84 ป้าย จะสามารถนำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาเงินจากกองทุนฯ ใช้ในกิจกรรมรณรงค์จิตสำนึกสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้พิการ จากอุบัติเหตุด้วย

ซึ่งยอดการประมูลสำหรับ ป้าย “รวย9999” ที่จบราคาประมูลที่ 18,560,000 บาท หรือเป็นป้ายประมูลที่มีราคาสูงสุดเป็นอันดับสามนับตั้งแต่เริ่มการประมูลมาตั้งแต่ปี 2546 เมื่อเริ่มการประมูลเลขสวย หรือ 19 ปีมาแล้ว


สำหรับสีสันในงาน คือ ผู้ที่มาประมูลภายในงาน เนื่องจากว่าสื่อมวลชนและผู้ร่วมประมูลได้เห็นหน้าค่าตาว่าผู้ประมูลเป็นใคร มีกองเชียร์และผู้ร่วมงานลุ้นอย่างสนุก โดยเฉพาะ ป้ายสวย “รวย 8888” ที่ผู้ชนะการประมูล คือ นางสาววาสนา อินทะแสง ประธานบริหาร บริษัท รีโว่เมด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งชนะการประมูลป้ายดังกล่าวที่ราคา 11,100,000 บาท บอกสื่อมวลชน ว่า เพิ่งตัดสินใจเข้าร่วมงานประมูลเมื่อช่วงเช้าวันนี้ และตั้งใจประมูลป้ายทะเบียน 4 ป้าย คือ “รวย9999” “รวย8888” “รวย 999” และ “รวย 1”

โดยส่วนตัวเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของตัวเลขที่จะส่งผลดีต่อชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาจะใช้เลข 24 เป็นเลขนำโชค สำหรับป้าย “รวย 8888” ที่ประมูลได้ ก็จะนำไป ติดรถยี่ห้อ “เบนท์ลีย์ “ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

6.2 quake hits Istanbul, Turkiye cr.USGS

มีผู้บาดเจ็บกว่า 200 คนจากแผ่นดินไหวทูร์เคีย

มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 236 คน จากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่เกิดขึ้นที่นครอิสตันบูลเมื่อวานนี้ ขณะที่ประชาชนกังวลอาฟเตอร์ช็อกจึงยังอยู่นอกอาคารบ้านเรือนกันไม่กล้าเข้าบ้าน

ซูเปอร์คาร์ชนรถหรู

แจ้งข้อหาหนุ่มซิ่งซูเปอร์คาร์ชนรถหรูไฟลุกไหม้

แจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาท” หนุ่มวัย 22 ปี ซิ่งซูเปอร์คาร์มูลค่า 34 ล้านบาท ชนท้ายรถหรูผู้จัดการบริษัทห้างดัง จนไฟลุกไหม้เหลือแต่ซาก สารภาพสาเหตุมาจากเล่นมือถือขณะขับรถ ทำให้ไม่ทันมองและชนรถหรู พร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้แก่คู่กรณี

อุตุฯ เผยอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ-อีสาน-กลาง

กรมอุตุฯ เผยอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ไฟไหม้ “ดาราเทวี” เป็นไปได้ทั้งระบบไฟ และฝีมือคน

เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายและเร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารสปาของโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเคยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จนกลุ่มอาคารไม้และของสะสมวอดวายอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดพบจุดที่คาดเป็นต้นเพลิงแล้ว ตำรวจระบุสาเหตุเป็นไปได้ทั้งระบบไฟฟ้าและฝีมือคน