ตำรวจ ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย จากสถานบันเทิง

กทม.7 เม.ย.-ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิด 9 นาย หลังไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานบันเทิงย่านทองหล่อ


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงกรณีพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน ที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ขณะนี้นำข้าราชการตำรวจสังกัด สน.ทองหล่อ จำนวน 189 นาย ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่ามีตำรวจฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ยศ พ.ต.ท., ร.ต.อ. และชั้นประทวน ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 นาย สาเหตุมาจากเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสถานบันเทิงในที่พื้นที่รับผิดชอบ ขณะนี้ทั้ง 9 นาย อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ และพบมีตำรวจที่สุ่มเสี่ยงอีก 22 นาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกักตัว 14 วัน

นอกจากนี้ตำรวจทุกนายในสังกัด สน.ทองหล่อ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องการการติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย. 64 ) ซึ่งในพื้นที่สน.ทองหล่อ ได้มีการทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้ตามปกติ


 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า ตำรวจหญิงยศสิบเวรกำลังปฏิบัติหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีโทรศัพท์แจ้งข่าวจากโรงพยาบาลว่าผลตรวจครั้งที่ 2 พบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ตำรวจคนดังกล่าวเร่งรีบออกไปโรงพยาบาลทันที สร้างความแตกตื่นให้กับเพื่อนร่วมงานและสื่อมวลชนที่รอการแถลงข่าว ทำให้สื่อบางสำนักยกเลิกการทำข่าวและเดินทางกลับทันที ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปรับการแถลงข่าวในพื้นที่จุดคัดกรองออกไปลานอเนกประสงค์ห่างจากจุดเดิมประมาณ ระยะ 20 เมตร ซึ่งเป็นลานโล่งอากาศถ่ายเทได้สะดวก นอกจากนี้เพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กลับไปกักตัว 14 วัน ล่าสุดสิบเวร เมื่อเช้านี้ ที่บอกว่าตรวจพบเชื้อโควิด ขณะนี้ไปตรวจรอบ 2 ที่ รพ. ตำรวจ ยืนยันแล้วว่าไม่พบเชื้อ

อย่างไรก็ตาม ในกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีตำรวจติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 2 นาย อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล  คือ ตำรวจ อคฝ.3 และนายตำรวจประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจนครบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน