คณะราษฎร ขีดเส้น 4 ทุ่มคืนนี้ นายกฯ ต้องลาออก

กรุงเทพฯ 24 ต.ค- คณะราษฎร ขีดเส้น 4 ทุ่มคืนนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกตามข้อเรียกร้อง


วันนี้ถือเป็นวันครบกำหนดที่กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร ยื่นข้อเสนอ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกภายใน 3 วัน ตามที่มีการยื่นหนังสือเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเช้าวันนี้ กลุ่มคณะราษฎร จัดชุมนุมหน้าประตูทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังนอนค้างคืนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 10.00 น. นายทรงพล สนธิรักษ์ ตัวแทนคณะราษฎร 2563 และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมคณะตั้งโต๊ะคณะราษฎร ประกาศว่า ถึงเวลาขับไล่รัฐบาล เพื่อได้รัฐธรรมนูญของประชาชนชน ขอเชิญชวนนักเรียนนักศึกษา มาร่วมชุมนุมในแนวคิด “ประยุทธ์ ก็ต้องไล่ หนังสือก็ต้องอ่าน การบ้านก็ต้องทำ” โดยมีจุดยืนข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ นายกรัฐมนตรีลาออก, ต้องร่างรัฐธรรมนูญ และปฎิรูปสถาบัน ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ไม่มีแกนนำ ทุกคนคือแกนนำ และรูปแบบการชุมนุม จะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมและตามข้อเรียกร้องของพี่น้องที่มาร่วมชุมนุม และขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมร่วมกัน และร่วมสร้างกระบวนการของราษฎรอย่างแท้จริง


ด้าน ไผ่ ดาวดิน ยืนยันจะปักหลักค้างคืนที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อรอฟังท่าที ความเคลื่อนไหวจากนายกรัฐมนตรี ว่าจะประกาศลาออกตามข้อเรียกร้องหรือไม่ โดยขีดเส้นตาย ในเวลา 22.00 น. หากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง จะกำหนดท่าทีและการเคลื่อนไหวต่อไป และไม่กังวลว่าจะโดนจับอีก เพราะไม่มีตนผู้ชุมนุมก็ไปต่อได้

จากนั้นแกนนำก็ประกาศเรียกร้องให้ ปล่อยแกนนำ และผู้ร่วมชุมนุม เพื่อนๆ ทุกคน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และบอกว่า เพื่อนๆ ทุกคน สามารถเป็นแกนนำได้ โดยจะมีนามตามหลังชื่อว่า ราษฎร เช่น ไผ่ ราษฎร

ขณะที่สภาพการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร หน้าเรือนจำคลองเปรม ยาวไปถึงเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีการปิดการจราจร 1 ช่องทาง โดยจุดนี้การ์ดอาสา และตำรวจจราจร คอยดูแลความสงบและอำนวยความสะดวกด้านจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่แนะ ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี