ผู้ว่าฯ โคราชสั่งดูแลเต็มที่ทัวร์ชนพ่วงดับ 7 ศพ

นครราชสีมา 26 ก.ย.- ผู้ว่าฯ โคราช รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุรถทัวร์รับคณะมาจากร้อยเอ็ดชนพ่วงดับ 7 เจ็บอีกหลายสิบราย กำชับดูแลผู้ประสบเหตุทุกรายต็มที่ รวมถึงการนำศพส่งกลับภูมิลำเนา


กรณีอุบัติเหตุเมื่อเวลา 03.44 น. วันนี้ (26 ก.ย.) รถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น รับคณะมาจากจังหวัดร้อยเอ็ดชนกับรถพ่วง 18 ล้อ บริเวณแยกตัดใหม่ ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอีกระนาว

ล่าสุดนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และว่าจากรายงานเบื้องต้นของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บเกือบ 50 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราช โรงพยาบาลเทพรัตน์ โรงพยาบาลค่ายสุรนารี โรงพยาบาลปักธงชัย และอีกหลายแห่ง ซึ่งได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การดูแลผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดในการอำนวยความสะดวกเรื่องการนำผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา โดยมูลนิธิพุทธรรมการกุศล ฮุก 31 นครราชสีมา จะมาช่วยดำเนินการให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย


นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า ส่วนญาติที่จะมาติดต่อขอรับศพหรือมาดูแลผู้บาดเจ็บนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักขณะนี้เตรียมพร้อมไว้แล้ว สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการสูญเสียอย่างมาก ทางจังหวัดนคราชสีมาขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งมา ณ ที่นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าซีลชายแดน ปราบยาเสพติด คอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ ตามมาตรการปราบคอลเซ็นเตอร์

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว