“วีระ” ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบที่ดินศรีพันวา

ดีเอสไอ 25 ก.ย..- “วีระ” ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบที่ดิน”ศรีพันวา” เชื่อออกเอกสารสิทธิโดยมิชอบและก่อสร้างผิดกฎหมาย ด้านอธิบดีดีเอสไอ รับเร่งตรวจสอบตามกระบวนการให้ดีที่สุด


นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ยื่นหนังสือต่อพันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อให้ตรวจสอบกรณีที่ดินโรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต โดยได้นำเอกสารจำนวน 162 หน้า ภาพถ่ายที่ดินพื้นที่โครงการรวมทั้งภาพถ่ายบุคคลที่เกี่ยวข้อง
นายวีระ กล่าวว่า ต้องการ สอบสวนคดีพิเศษตรวจสอบกรณีที่ดินโรงแรมศรีพันวา ในประเด็น การได้มาของที่ดินของเจ้าของที่ดินคนแรกก่อนที่จะขายต่อให้โรงแรมศรีพันวา ว่า น.ส.3 ก. และการขอออกโฉนดว่าเป็นไปโดยชอบด้วยกฏหมายหรือไม่ เพราะเชื่อว่าเอกสารสิทธิน่าจะออกโดยมิชอบ รวมทั้งให้ตรวจสอบถึงเจ้าหน้าที่หรือเจ้าพนักงานที่ดินที่ออกเอกสารสิทธิ์ให้ชื่อว่าอะไร เกี่ยวข้องกับนายธวัชชัย อนุกุล อดีต เจ้าหน้าที่ที่ดิน ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีทุจริตออกโฉนดภูเก็ต-พังงา ที่เสียชีวิตระหว่างถูกควบคุมตัวในห้องขังของดีเอสไอเมื่อปี 2559 ด้วยหรือไม่

ที่สำคัญเชื่อว่าการก่อสร้างโรงแรมอยู่บนเขาและภูเขา ที่มีความลาดชันเกินกฎหมายกำหนด ด้วย หากพบว่ามีการกระทำความผิดขอให้มีการเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ และดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทั้งนี้เชื่อว่าที่ผ่านมามีความพยายามในการที่จะตรวจสอบโครงการนี้อยู่หลายครั้งแต่ไม่สามารถดำเนินการได้และเชื่อว่าน่าจะมาจากการที่เจ้าหน้าที่รัฐมีความเกรงใจหรือไม่กล้าตรวจสอบโครงการอย่างตรงไปตรงมาเนื่องจากเกรงผู้ มีอำนาจหรือผู้มีอิทธิพล
ด้านพันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า หลังจากรับหนังสือแล้วจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูรายละเอียด ตรวจสอบในเรื่องนี้ โดยจะเร่งให้เจ้าหน้าที่ขอเอกสารจาก ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งภายหลังจากมีข่าวเรื่องนี้เกิดขึ้นตนได้สอบถามไปยังหน่วยงานของดีเอสไอที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ พบว่ายังไม่เคยมีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีโรงแรมศรีพันวาเข้ามาก่อนหน้านี้เลย และการมาร้อง ของนายวีระในวันนี้ถือเป็นกรณีแรก โดยจะเร่งดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนการให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก

ค้นหาร่างตึกถล่ม

ขุดเจาะตลอดคืน ค้นหาร่างผู้สูญหายเหตุตึกถล่ม

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการขุดเจาะตลอดทั้งคืน เพื่อค้นหาร่างผู้ประสบภัยที่สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม มุ่งเน้นโซน C เพราะเป็นจุดที่ถูกสันนิษฐานว่ามีผู้ติดค้างมากที่สุด