แจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา 4 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่า “ใหม่”

ฉะเชิงเทรา 5 ก.พ. – 4 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่า “ใหม่” หนุ่มโรงงาน โดนตำรวจแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา ขณะตำรวจสอบปากคำ “น้องพร” เพิ่ม ไม่พบความผิดปกติ น่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง


ผู้ต้องทั้ง 4 คน คือ โอ๊ต อายุ 23 ปี, แท็ป อายุ 29 ปี, นิว อายุ 22 ปี และ กาน อายุ 24 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับช่างกิต ก่อเหตุฆ่านายใหม่ วันนี้ทั้ง 4 คน ได้มารับทราบข้อกล่าวหา

เวลาประมาณ 09.00 น. วันนี้ (5 ก.พ.) ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ลิ้นทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นัดผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่านายธนาสันต์ อายุ 33 ปี แล้วนำศพมาทิ้งไว้ข้างทาง บริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ กม.41+100 ขาเข้า กทม. หมู่ 10 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้ง 4 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาปล้นทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้แก่ นายกิตติโชติ (กิต) อายุ 37 ปี ทั้งหมดให้การปฏิเสธ ซึ่งนายโอ๊ต เผยว่า ตนไม่น่าไปกับนายกิต และไม่คิดว่าเรื่องราวจะเป็นแบบนี้


หลังจากนั้นได้นำตัวออกจากห้องสอบสวน สภ.บางปะกง ขึ้นไปสอบสวนต่อที่ห้องสืบสวน เพราะมีประเด็นที่ตำรวจสงสัย โดยทาง พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมสอบปากคำด้วย หลังจากนั้นเพิ่มข้อกล่าวหาจาก 1 ข้อหา เป็น 3 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ, ข่มขืนใจผู้อื่นโดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังถึงแก่ความตาย พร้อมให้ทั้ง 4 คน พาไปที่รถเก๋งคันก่อเหตุ และนำชี้จุดว่าคืนเกิดเหตุนั่งกันจุดไหน ก่อนถ่ายรูปเป็นหลักฐาน เพื่อนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ในเวลา 14.00 น.

ขณะที่มีการคุมตัวทั้งหมดออกจากห้องมาขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า ทั้งหมดถูกหลอกขึ้นรถมากับช่างกิตจริงหรือไม่ ได้ร่วมมือกับช่างกิตในการอุ้มฆ่านายใหม่หรือไม่ รวมถึงถามไปยังนายโอ๊ต ว่าได้นำรถจักรยานยนต์ของนายใหม่ไปชำแหละหลังเกิดเหตุหรือไม่ ทั้งหมดปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามใดๆ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่พาขึ้นรถไป

ด้าน พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหา พบว่ามีประเด็นคำให้การบางจุดที่ขัดแย้งกันอยู่ จึงต้องทำการสอบสวนใหม่ และใครจะร่วมทำหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ของกองพิสูจน์หลักฐานที่เก็บไว้ในวันเกิดเหตุ และตามหลักฐานของกลางที่ตรวจยึดได้


ทั้งนี้ มีการนัด น.ส.วรรณพร อายุ 33 ปี ภรรยาของผู้ตาย เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม ก็ไม่พบความผิดปกติ และน่าจะไม่มีความเชื่อมโยงกับเหตุฆาตกรรมนายธนาสันต์ ซึ่งได้มีการเก็บข้อมูลจากมือถือของ น.ส.วรรณพร ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบต่อไป

นายจำเริญ อายุ 64 ปี พ่อของ น.ส.วรรณพร เปิดเผยว่า ตอนนี้สังคมโจมตีลูกสาวอย่างหนัก ตนเข้าใจว่าลูกสาวผิดเรื่องผู้ชาย แต่อยากให้สังคมแยกแยะว่า ลูกสาวของตนไม่ได้ฆ่าสามีตัวเอง หากแต่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาเท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรม หากลูกสาวตนผิดก็ให้รับโทษทางกฎหมายได้เลย

น้องชาย “ใหม่” ลั่นจากนี้ขอตัดขาด “พร”
วันนี้ทางญาติๆ ของใหม่ได้ไปเก็บกระดูกที่วัด หลังเมื่อวานมีพิธีฌาปนกิจ ทางญาติได้นำกระดูกใส่โกศเพื่อนำกลับไปบ้าน และนำใส่ผ้าขาวเพื่อนำไปทำพิธีลอยอังคาร ที่วัดหงส์ทอง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งการมาเก็บกระดูกของใหม่วันนี้ไม่มีเงาของพร แต่ทางน้องชายของใหม่บอกว่าวันนี้ได้ขอความร่วมมือกับทางพรไม่ให้เข้าร่วมพิธีเก็บกระดูกใหม่ เพราะตนโกรธมาก และอยากตัดขาดกับพร ไม่ต้องมายุ่งมาคุยกันอีก เพราะตนรักพี่ชายคนนี้มาก

ส่วนเรื่องที่พรมีชู้ ส่วนตัวคิดว่าพี่ชายของตนน่าจะรู้เรื่อง แต่เพราะพี่ชายตนรักพรมากเลยไม่กล้าบอกเพื่อนๆ ทีมข่าวยังถามด้วยว่าเชื่อหรือไม่ที่พรบอกว่าจากนี้ไปจะไม่มีสามีอีกแล้ว น้องชายของใหม่บอกว่าไม่อยากรับรู้เรื่องนี้ ขอให้แล้วแต่เวรแต่กรรม

แฉหลักฐานความสัมพันธ์ “พร-ช่างกิต”
ส่วนประเด็นความสัมพันธ์ระหว่าง “ช่างกิต กับ พร” เรียกว่ายิ่งขุดยิ่งเจอ ล่าสุดทีมข่าวไปพูดคุยกับหัวหน้างานของช่างกิตและพร หัวหน้างานได้นำหลักฐานแชทคุยระหว่างตนเองกับช่างกิต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งของคู่นี้ เป็นแชทเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา โดยช่างกิตได้ไลน์มาบอกหัวหน้างานคนนี้ว่า “เมียท้อง” และยังพบอกว่าตนเองจะเลิกเกเรแล้ว และยังเตรียมตั้งชื่อลูกไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะให้ชื่อ “พรีม” เพื่อให้ชื่อคล้องกับ “พร” และขอให้ตนช่วยทำสติกเกอร์ติดท้ายรถให้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีแชทพูดคุยกันในไลน์ของที่ทำงาน ทำนองแสดงความรักต่อกัน แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่คบกันมาประมาณ 2-3 เดือนแล้ว

ส่วนชนวนเหตุที่ช่างกิตลงมือนั้น ส่วนตัวคิดว่าคงจะโมโหเรื่องที่พรมีแฟนอยู่แล้ว รวมทั้งเรื่องที่เข้าใจผิดคิดว่าพรท้อง เพราะช่างกิตดีใจมากเรื่องท้อง หัวหน้างานยังยืนยันด้วยว่าปกติช่างกิตเป็นคนดี ร่าเริง ไม่เคยเกเร เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ แต่พักหลังๆ ดูเครียดๆ และดูดบุหรี่ด้วย เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม และช่างกิตยังเคยมาปรึกษาตนเกี่ยวกับเรื่องพร เพราะจับได้ว่าพรกับนายเอ กิ๊กอีกคน คบหากัน ซึ่งตนเคยเตือนช่างกิตว่าถ้าไม่ไหวก็ให้เลิก แต่ช่างกิตตอบกลับมาว่าเขารักของเขา ส่วนพรนั้นได้คุยกันหลังรู้ข่าวว่าช่างกิตเป็นคนฆ่าใหม่ โดยพรยืนยันว่าไม่รู้เห็นกับเรื่องนี้

สำหรับประเด็นที่มีข่าวว่าพรท้องนั้น เมื่อวานนี้ (4 ก.พ.) พรได้ออกมาชี้แจงว่าตนเองไม่ได้ท้อง แต่ช่างกิตคิดไปเอง และยอมรับว่าตอนนั้นที่บอกช่างกิตไปเพราะแค่อยากเรียกร้องความสนใจจากช่างกิต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย