อดีตสามีเคที เพร์รีถูกตั้งข้อหาข่มขืน-ทำร้ายผู้หญิง 4 คน

Katy Perry and Russell Brand in 2010เพร์รีและแบรนด์ ปี 2553

ลอนดอน 5 เม.ย.- รัสเซลล์ แบรนด์ นักแสดงตลกชาวอังกฤษและอดีตสามีของเคที เพร์รี นักร้องเพลงป๊อปหญิงชื่อดังชาวอเมริกัน ถูกตำรวจอังกฤษตั้งข้อหาข่มขืนและทำร้ายร่างกายสตรี 4 คน ด้านเจ้าตัวปฏิเสธทั้งหมด


ตำรวจอังกฤษเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแบรนด์ ซึ่งอาศัยอยู่ที่เทศมณฑลออกซ์ฟอร์ดเชอร์ ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ถูกตั้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา 1 กระทง, ข้อหากระทำอนาจาร 1 กระทง, ข้อหากระทำชำเราทางปาก 1 กระทง และข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 2 กระทง โดยมีสตรีตกเป็นผู้ถูกกระทำทั้งหมด 4 คน ในช่วงปี 2542-2548 เขามีกำหนดต้องขึ้นศาลฟังการไต่สวนนัดแรกในวันที่ 2 พฤษภาคม

Russell Brand's response to being charged
โพสต์หลังถูกตั้งข้อหา เครดิตภาพ : Russell Brand via X

นายแบรนด์ วัย 49 ปี โพสต์คลิปวิดีโอผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) หลังจากถูกตั้งข้อหาว่า กฎหมายถูกนำมาใช้เป็นอาวุธ แม้ว่าเขาเคยทำตัวโง่เขลาในช่วงที่เป็นวัยรุ่น แต่ก็ไม่เคยข่มขืนใคร และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์โดยที่อีกฝ่ายไม่สมัครใจ


Russell Brand with his book in 2014
เปิดตัวหนังสือของตัวเองในปี 2557

นายแบรนด์เป็นนักแสดงตลก นักจัดรายการวิทยุ และพิธีกรรายการโทรทัศน์ เขาเป็นที่คุ้นหน้าในอังกฤษช่วงคริสต์ทศวรรษ 2000 จากการออกรายการโทรทัศน์ด้วยบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร และเคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง จากนั้นในปี 2553 ได้แต่งงานกับเคที เพร์รี นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังที่ปัจจุบันวัย 40 ปี ก่อนหย่ากันในอีก 14 เดือนต่อมา นายแบรนด์ได้ห่างหายไปจากหน้าจอหลักตั้งแต่ช่วงต้นคริส์ทศวรรษ 2020 โดยได้ปรากฏตัวในช่องอินเทอร์เน็ตแทน และแสดงความเห็นเรื่องการเมืองสหรัฐอยู่เสมอ

Russell Brand on online radio show
ชี้แจงในปี 2566 เรื่องข้อกล่าวหา

เขากลับมาเป็นข่าวหน้าหนึ่งอีกครั้ง เมื่อหนังสือพิมพ์ซันเดย์ไทมส์และรายการดิสแพตชส์ (Dispatches) ในอังกฤษรายงานข่าวในเดือนกันยายน 2566 ว่า สตรี 4 คนกล่าวหานายแบรนด์ว่า ล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงการข่มขืนกระทำชำเราระหว่างปี 2549-2558 ตำรวจนครบาลลอนดอนได้เปิดการสอบสวนในอีกหลายสัปดาห์ต่อมา นายแบรนด์ยืนกรานปฏิเสธในเวลานั้นว่าไม่เป็นเรื่องจริง อย่างไรก็ดี ตำรวจยืนยันว่า ยังคงเปิดการสอบสวนอยู่จนถึงขณะนี้ และขอให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ หรือผู้ที่มีข้อมูลใด ๆ โปรดมาให้การอันเป็นประโยชน์.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ข่าวแนะนำ

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก

Trump uses AI generated himself as Pope

วิจารณ์ยับ “ทรัมป์” โพสต์ภาพเอไอเป็นโป๊ป

เวสต์ปาล์มบีช 4 พ.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ โพสต์ภาพที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) เป็นภาพเขาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาหรือโป๊ป จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ต นายทรัมป์ วัย 78 ปี ไม่ใช่คริสตชนคาทอลิกและไม่ได้เข้าโบสถ์อย่างสม่ำเสมอ เขาโพสต์ภาพดังกล่าวลงในบัญชีทรูธโซเชียล ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเมื่อค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นได้โพสต์ซ้ำหรือรีโพสต์ในบัญชีเอ็กซ์ หลังจากที่เขาได้ไปร่วมพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิสที่สำนักวาติกันได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ขณะที่ทำเนียบขาวก็รีโพสต์ภาพดังกล่าวในบัญชีเอ็กซ์เช่นกัน ภาพที่สร้างขึ้นจากเอไอเป็นภาพทรัมป์หน้านิ่ง สวมชุดโป๊ปสีขาว นั่งบนเก้าอี้ และชูนิ้วชี้ข้างขวา โฆษกสำนักวาติกันไม่แสดงความเห็นใด ๆ ขณะที่คนในโลกอินเทอร์เน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มสมาชิกพรรครีพับลิกันต่อต้านทรัมป์ที่ระบุว่า เป็นการดูหมิ่นชาวคาทอลิกอย่างร้ายแรง และล้อเลียนความศรัทธาของพวกเขา ขณะที่นายมัตเตโอ เรนซี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีโพสต์เอ็กซ์ว่า เป็นภาพที่ดูหมิ่นผู้ศรัทธาและสถาบัน และเป็นการแสดงให้เห็นว่าผู้นำโลกผู้นี้สนุกกับการเป็นตัวตลก ในขณะที่เศรษฐกิจอเมริกันเสี่ยงถดถอยและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารผู้นำสหรัฐเพิ่งกล่าวติดตลกว่า ต้องการเป็นตัวเลือกลำดับแรกในการเลือกโป๊ปองค์ใหม่ ก่อนกล่าวว่า พระคาร์ดินัลทิโมธี โดแลน อาร์ชบิชอป หรืออัครมุขนายกแห่งนิวยอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากรูปหนึ่ง รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า พระคาร์ดินัลโดแลนไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้มีโอกาสได้รับเลือก แต่พระคาร์ดินัลโจเซฟ โทบิน อาร์ชบิชอปแห่งนวร์ก […]