อาฟเตอร์ช็อกใหญ่หลายครั้ง หลังแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ขนาด 7.6

อพยพผู้ป่วยบนเกาะมินดาเนาหลังแผ่นดินไหว

มะนิลา 3 ธ.ค.- สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐหรือยูเอสจีเอส (USGS) แจ้งว่า เกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหรืออาฟเตอร์ช็อกใหญ่ 4 ครั้ง หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์เมื่อวันเสาร์


ยูเอสจีเอสแจ้งว่า แผ่นดินไหวครั้งแรกเกิดขึ้นนอกชายฝั่งที่ระดับความลึก 32 กิโลเมตร ห่างจากเทศบาลฮินาตวนบนเกาะมินดาเนาไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 21 กิโลเมตร เมื่อเวลา 22:37 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 21:37 น.วันเสาร์ตามเวลาไทย ต่อมาในเช้าวันนี้เกิดอาฟเตอร์ช็อกขนาด 6.4, 6.2, 6.1 และ 6.0 กินเวลาห่างกันหลายชั่วโมง แผ่นดินไหวครั้งแรกทำให้มีการเตือนภัยสึนามิทั่วภูมิภาคแปซิฟิกไปจนถึงฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น ประชาชนทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมินดาเนาพากันหนีออกจากอาคารขึ้นไปยังที่สูง ก่อนที่จะมีการยกเลิกคำเตือนสึนามิในเวลาต่อมา

ตำรวจเทศบาลฮินาตวนเผยว่า แผ่นดินไหวมีความแรงมาก แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต หรือความเสียหายใหญ่ แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ก่อนเพิ่งเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 เขย่าเกาะมินดาเนา มีผู้เสียชีวิต 9 คน เพดานบางส่วนของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งพังถล่มลงมา.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน