“แอนโทเนีย” คว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023

เอลซัลวาดอร์ 19 พ.ย. – “แอนโทเนีย โพซิ้ว” คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Universe 2023 ถือเป็นการเข้ารอบลึกที่สุดในรอบ 35 ปี ของสาวงามจากประเทศไทยในเวทีนี้


การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2023 รอบสุดท้ายที่จัดขึ้นที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งปีนี้มีสาวงามจากประเทศต่าง ๆ กว่า 80 ประเทศ ทั่วโลกเข้าประกวด โดยประเทศไทยได้ส่ง “แอนโทเนีย โพซิ้ว” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 สาวงามลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เข้าประกวด

“แอนโทเนีย” ทำผลงานได้ดีผ่านเข้ารอบอย่างต่อเนื่อง ทำให้แฟน ๆ ชาวไทย ลุ้นกันตลอดการประกวด จนสามารถผ่านเข้ารอบ 20 สุดท้าย รอบ 10 คนสุดท้าย และรอบ 5 คนสุดท้าย


รอบ 5 คนสุดท้าย แอนโทเนีย ตอบคำถามที่ว่า หากคุณสามารถพูดถึงผู้หญิงที่ถูกบูลลี่ทางโลกออนไลน์ คุณจะพูดว่าอะไร แอนโทเนีย ตอบอย่างมั่นใจว่า อย่าไปฟังเสียงของคนอื่น ขึ้นอยู่กดับเราว่าจะตอบโต้สถานการณ์นั้นอย่างไร และสิ่งที่สำคัญ คือการลุกออกมาจากโมเมนต์ที่ยากลำบาก

คำตอบนี้ ทำให้แอนโทเนีย ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ร่วมกับสาวงามจากประเทศออสเตรเลียและประเทศนิการากัว ทำเอาแฟน ๆ สุดตื่นเต้น เนื่องจาก แอนโทเนีย เป็นตัวแทนสาวไทยคนแรก ในรอบ 35 ปี ที่เข้าถึงรอบนี้ และในการตอบคำถามรอบ 3 คน แอนโทเนีย ได้รับคำถามว่า ถ้าเลือกเป็นผู้หญิงได้ซักคน จะเลือกเป็นใคร และทำไม ?

แอนโทเนีย ตอบ ว่าจะเลือก มาลาลา ยูซาฟไซ เพราะฉันรู้ว่าเธอต้องดิ้นรน เพื่อไปให้ถึงจุดที่เธออยู่ทุกวันนี้ เธอต้องต่อสู้เพื่อการศึกษาของผู้หญิงและต่อสู้เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนสามารถยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง เป็นผู้เปลี่ยนแปลงและเป็นผู้นำแบบอย่าง หากฉันสามารถเลือกใครก็ตามที่จะเป็นเธอ


ต่อมาเมื่อประกาศผล สาวงามจากออสเตรเลีย ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 เหลือเพียง แอนโทเนีย กับ สาวงามจาก นิคารากัว ที่ต้องมาลุ้ มงกุฎ Miss Universe คนใหม่ และผลที่ออกมาสาวงามจาก นิคารากัว Sheynnis Palacios คว้าตำแหน่ง Miss Universe คนที่ 72 มาครอง ส่วนตัวแทนสาวไทย แอนโทเนีย โพซิ้ว ได้รองอันดับ 1 จากการประกวดในครั้งนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]