“อนุทิน” เปิดกระทรวงต้อนรับ “โอปอล” หารือขับเคลื่อน Soft Power

กทม.19ธ.ค.-“อนุทิน” เปิดกระทรวงต้อนรับ Miss Universe “โอปอล-สุชาตา ช่วงศรี” หารือแนวทางขับเคลื่อน Soft Power และยกระดับ OTOP สู่เวทีระดับโลก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย และโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า วันนี้(18 ธ.ค. 67) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย พร้อมด้วย น.ส. ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ให้การต้อนรับ น.ส.สุชาตา ช่วงศรี (โอปอล) Miss Universe Thailand 2024 และรองอันดับ 3 Miss Universe 2024 และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ ณ ห้องดำรงราชานุภาพ ชั้น 2 ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งในโอกาสนี้ได้มีการหารือถึงแนวทางขับเคลื่อนนโยบายการส่งเสริม Soft Power และการสนับสนุนการใช้สินค้า OTOP ในเวทีการประกวดนางงามที่จัดในประเทศไทย และต่างประเทศ เพื่อยกระดับช่องทางการตลาดสินค้าจากภูมิปัญญาคนไทยสู่สากล


น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายอนุทิน มีนโยบายที่สำคัญด้านการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP ประเภทผ้าและงานหัตถกรรม ด้วยการน้อมนำแนวพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ตามโครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ด้วยการพัฒนาการออกแบบผ้าไทยให้ทันสมัยที่คงความเป็นเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของแต่ละชุมชน ควบคู่ไปกับการเพิ่มพื้นที่ตลาดให้ผลิตภัณฑ์ผ้าไทยเป็นที่นิยมในกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกโอกาส

“น้องโอปอล Miss Universe Thailand 2024 และ รองอันดับ 3 Miss Universe 2024 เป็นต้นแบบของเยาวชนคนรุ่นใหม่ สามารถร่วมกับกระทรวงมหาดไทยผลักดันผ้าไทย และสินค้า OTOP ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในสายตาของชาวไทยและชาวต่างชาติ ผ่านเวทีการประกวดต่างๆ เป็นกระบอกเสียงสำคัญให้กับทั่วโลกรับรู้ถึงความงดงามของผ้าไทย และผลิตภัณฑ์ของคนไทยหนึ่งใน Soft Power ที่มีคุณค่าควบคู่การเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้า OTOP เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากที่เข้มแข็งให้แก่ชุมชนได้อย่างยั่งยืน”น.ส.ไตรศุลี กล่าว


การหารือในครั้งนี้มีคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย อาทิ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสยาม ศิริมงคล อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นายชยชัย แสงอินทร์ นายวรงค์ แสงเมือง นายไพโรจน์ โสภาพร รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเข้าร่วม.-319.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ