“ก้าวไกล” แถลงชัยชนะเลือกตั้งซ่อมระยอง “พิธา” ลั่นเป็น “กระดุมเม็ดแรก”

ระยอง 10 ก.ย. – “พิธา” นำแถลงข่าวหลัง “ก้าวไกล” คว้าชัยเลือกตั้งซ่อมระยอง ขอบคุณ 4 หมื่นคะแนน ชี้เป็น “กระดุมเม็ดแรก” แห่งการสะสมชัยชนะสู่การเดินหน้าคว้าชัยต่อสนามเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้า ด้าน “พงศธร” ลั่นพร้อมดันนโยบาย “4 ส.” ทำงานเพื่อชาวระยองทุกคน


วันที่ 10 กันยายน 2566 ที่กองอำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.ระยอง ของพรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 3 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย สส.พรรคก้าวไกล ร่วมแถลงข่าว หลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า นายพงศธรได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 39,296 ต่อ 26,466 คะแนน

นายพิธา ระบุว่า ผลการเลือกตั้งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า พรรคก้าวไกลได้คะแนนเกือบ 40,000 คะแนน หรือคิดเป็น 60% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง มากกว่าครั้งก่อน 11,000 คะแนน หรือคิดเป็น 30% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ในการนี้ตนต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิในวันนี้ และขอแสดงความขอบคุณไปยังหมอบัญญัติ ที่หาเสียงแข่งขันกันมา ขอบคุณทีมงานพรรค อาสาสมัคร และเพื่อน สส.ด้วยกันที่มาช่วยหาเสียง จะใช้โมเมนตัมทางการเมืองครั้งนี้เป็นกระดุมเม็ดแรกในการหาเสียงครั้งต่อๆ ไป จนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ขอบคุณนายนครชัย ขุนณรงค์ อดีต สส.ระยอง เขต 3 ที่เสียสละ พร้อมพิสูจน์ตัวเอง และขอแสดงความยินดีกับ สส.คนใหม่ของชาวระยองด้วย


จากนี้ตนจะกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อบัญชาการการอภิปรายการแถลงนโยบายของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งตนฝากประชาชนร่วมกันติดตามการทำงานของเพื่อนเราในสภาฯ ใน 2 วันข้างหน้านี้ต่อด้วย และสำหรับสมาชิกพรรคก้าวไกล ตนขอประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าว่า เรามีการประชุมวิสามัญพรรคประจำปี ในวันที่ 24 กันยายนนี้

นายนครชัย ระบุว่า ตนขอแสดงความยินดีกับเพื่อนอย่างไม่เป็นทางการ เราทั้งสองคนได้ทำงานร่วมกันมาพอสมควร ขอบคุณทุกเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชน และกำลังใจที่ได้รับระหว่างการเดินหาเสียงที่ผ่านมา ต่อจากนี้เราจะทำงานอย่างหนักหน่วง ต้องการรับใช้พี่น้องประชาชนต่อ ขอขอบคุณประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ ส่วนเรื่องของตน ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ ยินดีเข้าสู่กระบวนการต่อสู้ในทุกเรื่อง เพื่อพิสูจน์ตัวเองในฐานะคนธรรมดา สุดท้ายตนและนายพงศธรจะเคียงข้างกันพร้อมทีม สส.คนอื่นใน จ.ระยอง ในการทำงานร่วมกันต่อไป

ด้านนายพงศธร ระบุว่า ตนขอขอบคุณกว่า 40,000 คะแนน ที่ชาวแกลงและเขาชะเมาให้ความไว้วางใจตน และประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ว่าจะกาเบอร์ไหนก็ตาม ตนจะเป็นผู้แทนของชาวแกลงและเขาชะเมาทุกคน ต่อจากนี้ตนจะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบแทนทุกคน รวมทั้งคนที่ไม่ได้เลือกเราด้วย ตนยังมีภารกิจ “4 ส.” ที่นายพิธามอบให้ ที่จะผลักดันต่อเนื่อง ทั้งสาธารณสุข สวัสดิการ สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ อย่างที่ตนได้รับปากสัญญากับชาวแกลงและเขาชะเมาทุกคนไว้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง