บอร์ดไอทีวี แจงจัดทำงบการเงินเป็นไปตามกฎหมาย

กรุงเทพฯ 15 มิ.ย. – บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์ (INTUCH) แจ้งถึง ตลท. ระบุชี้แจงปมไอทีวีต่อผู้ถือหุ้นแล้ว ด้านบอร์ดไอทีวี ชี้แจงผ่านเว็บไซต์ ยืนยันจัดทำงบการเงินเป็นไปตามกฎหมาย


วันนี้ (15 มิ.ย.66) บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH ทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ชี้แจงข้อมูลที่เป็นข่าว กรณีบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) โดยระบุว่า ตามที่บริษัทฯ มีหนังสือเรื่อง แจ้งกรณีที่เป็นข่าวของ บมจ.ไอทีวี เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.66 นั้น ขอชี้แจงให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ทราบว่า วันนี้ บริษัทฯ ได้รับหนังสือจากคณะกรรมการไอทีวี เรื่อง การตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เป็นข่าวเกี่ยวกับการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2566 ที่ผ่านมาแล้ว โดยทางไอทีวีได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้มีหนังสือชี้แจงผู้ถือหุ้นผ่านเว็บไซต์ของไอทีวีแล้ว โดยมีรายละเอียดปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ www.itvco.th

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปที่เว็บไซต์ www.itvco.th พบว่ามีการเผยแพร่เอกสารชี้แจงผู้ถือหุ้น เรื่องรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 โดยมีสาระสำคัญว่า คณะกรรมการไอทีวี ได้จัดทำรายงานการประชุม การนำส่งแบบ นำส่งงบการเงิน และการดำเนินการต่างๆ ของบริษัทฯ เป็นการดำเนินการทางธุรกิจตามปกติ และเป็นไปตามกฎหมายทุกประการ โดยขอชี้แจง 3 ประเด็น ได้แก่


  1. ในการประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 26 เม.ย.66 มีคำถามที่ซ้ำซ้อนจากผู้ถือหุ้น หรือเป็นคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการ ดังนั้น การจัดทำบันทึกคำถามและคำตอบ บริษัทฯ จึงได้สรุปสาระสำคัญเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการเท่านั้น ไม่ได้เป็นการบันทึกแบบคำต่อคำ โดยการบันทึกรายงานการประชุมที่เป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ เป็นการสรุปคำตอบจากคำถามหลายข้อที่ผู้ถือหุ้นส่งเข้ามา ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อพิพาทเรื่องสิทธิตามสัญญาเข้าร่วมงานและดำเนินการสถานีวิทยุโทรทัศน์ฯ นั้น บริษัทได้บันทึกรายงานการประชุมไว้แล้วในวาระ 9 หน้า 14 ว่า “ผลคดีเป็นจุดสำคัญที่สุด หากผลคดียังไม่ออก เป็นไปใด้ยากมากที่บริษัทจะดำเนินการใดๆ ในขณะนี้…” สำหรับในส่วนที่มีการบันทึกรายงานการประชุมว่า “ปัจจุบัน บริษัทยังดำเนินกิจการอยู่ ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท และมีการส่งงบการเงินและยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลตามปกติ” นั้น บริษัทไม่ได้ต้องการจะสื่อสารว่าบริษัทยังประกอบกิจการสื่ออยู่ แต่หมายถึงบริษัทยังคงดำเนินการอยู่ภายใต้วัตถุประสงค์ที่บริษัทได้จดทะเบียนไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยมิได้มีการเลิกกิจการแต่อย่างใด
  2. ในส่วนของแบบนำส่งงบการเงิน (ส.บช.3) ของบริษัทประจำปี 2565 ที่บริษัทยื่นต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.66 บริษัทขอเรียนว่า รายได้จากการประกอบธุรกิจของบริษัทได้แสดงอยู่ในงบการเงินของบริษัท ประจำปี 2565 ซึ่งได้มีการตรวจสอบและลงนามรับรองโดยผู้สอบบัญชีรับอนุญาตและได้ยื่นต่อกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งในงบการเงินดังกล่าวได้แสดงให้เห็นว่า รายได้ของบริษัทมาจากผลตอบแทนจากการลงทุนและดอกเบี้ยรับเท่านั้น ซึ่งงบการเงินฉบับดังกล่าว บริษัทได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.66 เช่นกัน
  3. ในส่วนของงบการเงินไตรมาส 1 ประจำปี 2566 ของบริษัทที่มีการโพสต์ในเว็บไซต์ www.itv.co.th ตามที่มีข่าวอยู่ในขณะนี้นั้น บริษัทขอเรียนให้ทราบว่า งบดังกล่าวเป็นเพียงร่างงบการเงินที่ใช้ภายในบริษัท และยังไม่ได้มีการสอบทานหรือตรวจสอบจากผู้ตรวจสอบบัญชี จึงยังไม่สามารถนำไปอ้างอิงหรือใช้งานภายนอกบริษัทได้ และไม่มีผลผูกพันทางกฎหมายใดๆ. – สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ