ตลท.สั่ง MILL ชี้แจงงบการเงินปี 66 ภายใน 5 เม.ย.67

กรุงเทพฯ 29 มี.ค. – ตลท.ขอให้ MILL ชี้แจงงบการเงิน ปี 2566 ภายใน 5 เม.ย.67 เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลงบการเงิน ติดตามคำชี้แจงของบริษัท


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ขอให้ บมจ.มิลล์คอน สตีล หรือ MILL ชี้แจงข้อมูลในงบการเงินประจำปี 2566 ซึ่งผู้สอบบัญชีไม่แสดงความเห็นต่องบการเงิน เนื่องจากมีความไม่แน่นอนที่มีสาระสำคัญของการดำเนินงานต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัทขาดทุน 941 ล้านบาท มีหนี้สินหมุนเวียนสูงกว่าสินทรัพย์หมุนเวียน เงินกู้ยืมสถาบันการเงินถูกจัดเป็นหนี้สินระยะสั้นทั้งจำนวน 11,385 ล้านบาท เนื่องจากผิดนัดชำระหนี้ P/N ซึ่งต่อมา MILL ชี้แจงว่าได้รับการต่ออายุวงเงินแล้ว นอกจากนี้ ยังปรากฏรายการลูกหนี้กิจการที่เกี่ยวข้องที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งมีการตั้งค่าเผื่อผลขาดทุนด้านเครดิตรวม 170 ล้านบาท

โดยประเด็นที่ขอให้บริษัทชี้แจง มีดังนี้


  1. การแก้ปัญหาสภาพคล่อง และความสามารถในกาชำระหนี้ที่ครบกำหนดภายในปี 2567
  2. สาเหตุการเพิ่มขึ้นของรายการกับบุคคลหรือกิจการที่เกี่ยวข้อง สรุปข้อมูลแต่ละรายการ สาเหตุของการตั้งค่าเผื่อผลขาดทุนด้านเครดิตของลูกหนี้อื่นในปี 2566 จำนวน 170 ล้านบาท และแนวทางการติดตามหนี้
  3. นโยบายการลงทุนในกิจการร่วมค้าและบริษัทร่วม สาเหตุการตั้งค่าเผื่อการด้อยค่าเงินลงทุนดังกล่าว การติดตามและประเมินผลตอบแทนจากการลงทุนในเงินลงทุนดังกล่าว
  4. สรุปสาระสำคัญของคดีความ แนวทางดำเนินการแก้ไข รวมทั้งผลกระทบจากการไม่ชำระเงินมัดจำดังกล่าว

ทั้งนี้ ขอให้ MILL ชี้แจงข้อมูลผ่านระบบเผยแพร่ข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในวันที่ 5 เม.ย.2567 และขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลงบการเงินของ MILL และติดตามคำชี้แจงของบริษัท. -516-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ