“Amazing Thailand Countdown 2023” ชูรุ่งอรุณแห่งศรัทธา

ท่าวัดโพธิ์ 31 ธ.ค.- กิจกรรม “Amazing Thailand Countdown 2023” ที่ท่าเรือวัดโพธิ์ เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยร่วมงาน นับถอยหลังสู่ปีใหม่


กิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2023 ภายใต้แนวคิด “รุ่งอรุณแห่งศรัทธา ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2566” เริมเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หน่วยงานพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมชมกิจกรรมได้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งสองฝั่ง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ มีการตรวจตราอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายก่อนเข้าสู่บริเวณงาน

ปีนี้ ททท. เนรมิตบริเวณท่าวัดโพธิ์เป็นพื้นที่ส่งความสุข ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเชิงวัฒนธรรมรำร่วมสมัย ชุด “รุ่งอรุณ” ที่แสดง Soft Power of Thailand ยังมีบทเพลงจากวงออร์เคสตราระดับประเทศและศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย ได้แก่ บอย โกสิยพงษ์, นภ พรชำนิ, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ศิลปินเดอะวอยซ์ และการแสดงสุดพิเศษ โดยอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์เพลงพรปีใหม่ และเพลงใกล้รุ่ง


นอกจากจะได้สัมผัสความงดงามของทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทอดยาวตัดกับพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร แลนด์มาร์คสำคัญของประเทศไทย ยังมีการแสดงแสงสี Light Up พระปรางค์ ด้วย ก่อนที่จะมาร่วมนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมกับการแสดงพลุประกอบดนตรีสุดอลังการริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในชุด “รุ่งอรุณแห่งความสดใส เบิกฟ้ารับความโชคดี ผ่านพ้นอุปสรรคนานา สู่ความเป็นเลิศตลอดกาล” จะดำเนินต่อเนื่องระยะเวลา 5 นาที จำนวน 5,000 นัด

ภายในงาน ยังมีร้านค้า ร้านอาหารในชุมชน ที่เป็นร้านค้าเก่าแก่ สืบทอดกันมา ผสมผสานวัฒนธรรมเก่าและใหม่ มาร่วมออกร้าน ให้ได้อิ่มท้องอิ่มใจ ตลอดทั้งซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช เส้นทางสู่ท่าวัดโพธิ์แห่งนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวชมงาน ต่างก็บอกว่าชอบบรรยากาศของงานนี้มาก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม