fbpx

หลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศแปรปรวน


ภูมิภาค 9 พ.ย. – สภาพอากาศที่แปรปรวนในระยะนี้ ส่งผลให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบ ล่าสุดชายแดน อ.แม่สอด เกิดดินและก้อนหินขนาดใหญ่เลื่อนไหลลงมา หลังฝนตกหนักตลอดคืน

126.1 126.2 126.3 126.4


ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก เกิดดินยุบตัวเลื่อนไหลลงมา พร้อมกับเศษก้อนหินขนาดใหญ่ กองดิน และน้ำป่าทะลักผ่านแนวป้องกันลงมาบนถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 19 เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 2 อ.แม่สอด ใช้เครื่องจักรกลหนักเร่งเปิดเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีรถยนต์พลิกคว่ำหลายคัน บนถนนสายแม่สอด-ตาก โดยเฉพาะบริเวณเนินเขา 700 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 19

126.5 126.6 126.7 126.8

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา อากาศค่อนข้างแปรปรวน ช่วงเช้าตรู่มีหมอกลงหนาทึบ บดบังทัศนวิสัยการขับขี่ และอากาศหนาวเย็นลง ขณะที่บางพื้นที่มีฝนโปรยปรายลงมาตลอด ทำให้ชาวบ้านที่เกี่ยวข้าวหนีน้ำ ไม่สามารถตากข้าวบริเวณกลางแจ้งได้ นอกจากนี้ โรงเรียนสีดาวิทยา ยังประกาศปิดเรียนอีก 1 วัน เพื่อเร่งทำความสะอาดหลังน้ำลด


126.9 126.13 126.12 126.10

ฝนตกหนักในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู นานหลายวัน ทำให้ทางหลวงสาย 210 อุดรธานี-เลย หน้าสำนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิต บ้านดอนน้อย ถูกน้ำหลากเข้าท่วม จนรถทุกชนิดต้องเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ขณะที่เทศบาลเมืองฯ ถ.วิไสยอุดรกิจ รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ บ้านเรือนถูกน้ำท่วม รถยนต์เสียหายหลายคัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย

126.14 126.15

ส่วนที่ จ.นครพนม เจอทั้งฝนและลมหนาว ทำให้อากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง มีลมกระโชกแรงตลอดทั้งวัน ชาวบ้านที่อยู่ตามแนวริมฝั่งแม่น้ำโขงเริ่มเผชิญกับอากาศหนาวเย็น ทำให้ต้องออกกำลังกาย สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย เนื่องจากสภาวะอากาศแปรปรวน เกรงจะเจ็บป่วย

126.16 126.17 126.18 126.19

กำลังทหารกองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 กว่า 10 นาย เร่งขนย้ายทรัพย์สิน โต๊ะ เก้าอี้ ภายในมัสยิดบ้านหนองถั่วแรด ต.เขาคราม อ.เมือง ออกจากพื้นที่ หลังถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร นานกว่า 2 เดือน ชาวไทยมุสลิมกว่า 600 คน ต้องตั้งเต็นท์บนถนน เพื่อทำละหมาด บ้านเรือนถูกน้ำท่วมขัง ขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำลงช่องเขา คาดว่าอีก 2-3 วัน ระดับน้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติ

126.20 126.22

ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้านต้องนำเรือขนาดเล็กกลับเข้าฝั่งทันที หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานว่า ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 คลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง ทำให้ชาวประมงต้องลดความเสี่ยง นำเรือเข้าฝั่ง และเน้นทำประมงชายฝั่งแทน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน