ลำปางฟ้าใส ไร้ฝุ่นหมอก ห่วงไฟป่าอำเภอรอบนอก

ลำปาง 28 มี.ค.- ผู้ว่าฯ ลำปางร้องขอฝนเทียมช่วยพื้นที่อำเภอรอบนอกยังมีปัญหาไฟป่าประปราย แม้ค่าฝุ่นเล็กทั้งจังหวัดลดแล้วไม่เกินมาตรฐาน แต่อากาศร้อนอาจเกิดปัญหาได้อีก


นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า แม้คุณภาพอากาศในตัวเมืองลำปางช่วงนี้กลับมาเป็นปกติแล้วจากฝนตกลงมาช่วยบรรเทาฝุ่นหมอก หลังเกิดปัญหาไฟป่ามาหลายวัน โดยค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กอยู่ที่ 30 – 49 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เป็นเกณฑ์คุณภาพอากาศในระดับดี แต่ยังคงกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังต่อไปอีก เพราะอาจเกิดไฟไหม้ป่าขึ้นได้อีกจากภาวะอากาศร้อน


พร้อมกันนี้ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า และหมอกควันไฟของ จ.ลำปางได้ประสานศูนย์ปฎิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เพื่อขอทำฝนเทียมในพื้นที่อำเภอรอบนอก คือ   งาว  วังเหนือ เถิน และแม่พริก เพราะยังมีไฟไหม้ป่าประปรายเป็นบางจุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว