fbpx

รถหรู ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ยังไม่มีผู้ประมูล

ดินแดง26 มี.ค.- ป.ป.ส.นำทรัพย์สินคดียาเสพติดขายทอดตลาดรวม  156 รายการ มูลค่า 40 ล้านบาท ในจำนวนนี้มีรถ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ 3รายการ  ซึ่งมีผู้ประมูลรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ไป 1 คันจาก 2 คัน ส่วนแลมโบกินีคันหรู ยังไม่มีผู้ประมูล 


นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เป็นประธานเปิดงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติด และกล่าวว่า การขายทอดตลาด ถือเป็นการตัดวงจรทางการเงินของผู้ค้ายาเสพติดนอกเหนือจากการจับกุม ซึ่งเป็นทรัพย์สินยึดไว้ได้ระหว่างดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบ ปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ริบตกเป็นของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ทั้งหมด 156 รายการ มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท 


ทั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท  คือ  ทรัพย์สินที่เก็บไว้ไม่เสื่อมราคา เช่น ทองรูปพรรณ เครื่องประดับ  และทรัพย์สินที่มีสภาพไม่เหมาะสมในการเก็บรักษา หากเก็บไว้อาจราคาตก เสียหายแก่ราชการและเจ้าของ  เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป็นต้น


สำหรับทรัพย์สินนำมาขายทอดตลาดรายการสำคัญวันนี้คือทรัพย์สินที่ยึดและอายัดจากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช  หรือเบนซ์ เรซซิ่ง3 รายการ ประกอบด้วยรถ LAMBORGHINI  ราคาประมูลเริ่มต้น 12 ล้านบาท ,รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ KTM1290 SUPERDUKE R เริ่มประมูลที่ราคา1,000,000 บาทและรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ BMW เริ่มประมูลที่ราคา 650,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคล  ยี่ห้อ BENZ  E 200  COUPE เริ่มประมูลที่ราคา 2,300,000 บาท ,รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ BENZ E300 HYBRID DIESAL เริ่มประมูลที่ราคา 1,900,000 บาทและรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ DUCATI เริ่มประมูลที่ราคา 480,000 บาท

สำหรับรายได้จากการประมูลบางส่วนจะถูกนำจ่ายให้ไฟแนนซ์กรณีทรัพย์ สินที่ยังค้างชำระ ส่วนที่เหลือถูกฝากเข้าบัญชีกองทุนฯ หากทรัพย์สินชิ้นใดศาลตัดสินว่าได้มาโดยถูกต้องเงินที่ขายได้พร้อมดอกเบี้ยธนาคารจะถูกนำส่งคืนเจ้าของทั้งหมด 

บรรยากาศการประมูลเป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้สนใจเข้าร่วมเสนอราคาจำนวนมาก โดยรถของ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ทั้ง 3 รายการ มีผู้ร่วมประมูลเพียง 1 รายการ คือรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ BMW เริ่มต้นราคา 650,000 บาทโดยนายปิยะวัฒน์ จันทร อายุ 22 ปี ประมูลไปในราคา 694,000 บาท  ซึ่งเปิดเผยว่า ดีใจที่ได้รถคันนี้ ในราคาที่เหมาะสม  ซึ่งส่วนตัวและพี่ชายชอบรถและอยากได้รุ่นนี้มากและพอทราบข่าวว่าจะถูกนำมาประมูล ก็รีบมาร่วมประมูลเลย และทราบอยู่แล้วว่าเป็นรถของนายเบนซ์ ซึ่งไม่ติดใจหรือกังวลอะไร.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง