ลำปางมอบตัวแล้วคนขายพลุแฟลร์ให้กลุ่มอุลตร้าฯ

ลำปาง 25 ธ.ค.- ชายชาวลำปางวัย 38 เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เขลางค์นคร คดีขายพลุแฟลร์ให้กลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์ผ่านเฟสบุ๊ค พร้อมรับข้อกล่าวหาก่อนได้รับการปล่อยตัว


เมื่อเวลา 10.30 น. (25 ธ.ค.) ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง นายวรพล เสือสกุล อายุ 38 ปี ชาว จ.ลำปาง เดินเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผู้กำกับการ สภ.เขลางค์นคร พ.ต.ท.ทรนง ศรีคำวัง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เขลางค์นคร และทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง หลังจากศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับในข้อหานำเข้ามาผลิต และมียุทธภัณธ์ไว้ในความครองครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งนายวรพล ได้จำหน่ายพลุแฟลร์ให้กับกลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์และถูกนำไปใช้จุดในการแข่งขันฟุตบอลรอบชิงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ 2016 ระหว่างทีมชาติไทยและอินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา

IMG_8474


เบื้องต้นนายวรพล ให้การว่า เปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง และใช้เฟสบุ๊คเปิดขายพุลแฟลร์-พลุเชียร์บอล สโม้คควันสี ส่วนหนึ่งได้ขายให้กับกลุ่มอุตร้าไทยแลนด์ประมาณ 1 กล่องใหญ่ และวันที่มีการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว ยังได้เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันด้วย แต่ไม่ได้เป็นคนจุด และเห็นการจุดพลุแฟลร์ในสนาม ซึ่งตนเป็นผู้ชื่นชอบฟุตบอลและกิจกรรมของอุลตร้าไทยแลนด์ แต่ไม่ได้เป็นสมาชิก แค่เป็นเพียงผู้ติดตามข่าว

IMG_8468

ด้านพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานำเข้ามาผลิต และมียุทธภัณธ์ไว้ในความครองครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนนายวรพล หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากนายวรพล ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เมื่อทราบว่าถูกศาลออกหมายจับ และไม่คิดที่จะหลบหนี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท