สนามหลวง 26 ธ.ค.-ประชาชนจำนวนมากยังคงหลั่งไหลเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอย่างไม่ย่อท้อ แม้อากาศจะร้อนอบอ้าว ล่าสุดตั้งแต่ ต้นเดือนธ.ค. มีผู้ใช้บริการทางการแพทย์สูงสุดเกือบ 4หมื่นราย
ประชาชนทุกเพศทุกวัยจากทั่วทุกสารทิศ ยังคงทยอยเดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่อง จนท้ายแถวอยู่บริเวณฝั่งทิศใต้ตรงข้ามศาลฎีกา
บริเวณภายในเต็นท์โซนฝั่งทิศเหนือมีประชาชนนั่งรอเต็มทั้ง 8เต็นท์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำเต็นท์ คอยประชาสัมพันธ์ ไม่ให้ประชาชนที่ลุกออกจากเก้าอี้เดินตัดแถว ป้องกันการฉวยโอกาสแทรกคิว ซึ่งการปล่อยแถวในแต่ละช่วง จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ประกาศ ระบุลำดับแถวอย่างชัดเจน เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนที่นั่งพักคอย
เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว มีอาสาสมัครเดินแจกพัด และเจ้า หน้าที่พยาบาล จิตอาสา เดินแจกยาดม แอมโมเนีย น้ำดื่ม และผ้าเย็นให้กับประชาชนที่มีอาการหน้ามืด โดยวันนี้มีการตั้งจุดบริการน้ำดื่ม น้ำหวาน เพิ่มมากขึ้น บริเวณจุดพักคอย ขณะที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) เผยสถิติตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พบว่า มีประชาชนขอรับบริการทางการแพทย์ เฉลี่ยต่อวันไม่ต่ำกว่าหมื่นราย ซึ่งสูงสุดเกือบ 4หมื่นรายต่อวัน.-สำนักข่าวไทย