ปลัด กห.นำทีม อวยพรวันคล้ายวันเกิดนายกฯ ครบรอบปีที่ 63

S__5365768ทำเนียบฯ 20 มี.ค.- ทำเนียบฯ คึกคัก ตั้งแต่เช้า  ปลัด กห.นำทีม ผบ.เหล่าทัพอวยพรวันคล้ายวันเกิดนายกฯ ครบรอบปีที่ 63 พร้อมเตรียมเป่าเค้กวันเกิดร่วมกับผู้นำฟิลิปปินส์ ที่จะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ วันพรุ่งนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ทำเนียบรัฐบาล  วันนี้ (20 มี.ค.) ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า  พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม นำ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอรรถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ณะ อารีนิช ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  และคณะ เข้าอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 63 ปี  ที่จะถึงในวันที่ 21 มีนาคมนี้  เป็นเวลาประมาณ 30 นาที

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณ พร้อมมอบเหรียญพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช     และถุงผ้า ภายในบรรจุปลอกหมอนอิง ที่ทำจากผ้าขาวม้า ซึ่งได้ระหว่างการลงพื้นที่พบปะประชาชน ให้เป็นที่ระลึก


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันพรุ่งนี้ (21 มี.ค.) เวลา 16.00 น. นายกรัฐมนตรีจะให้การต้อนรับ  นายโรดริโก้ ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และในช่วงค่ำ  นายกรัฐมนตรี จะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำฟิลิปปินส์ ในโอกาสนี้  ผู้นำทั้ง 2  จะร่วมเป่าเค็ก และแลกของขวัญวันเกิดระหว่างกันด้วย เนื่องจากวันที่ 28 มีนาคม จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของนายดูเตอร์เต    .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้