fbpx

อาลัยทหารกล้า น.ต.ดิลกฤทธิ์ ปัถวี


สงขลา 15 ม.ค.- พิธีรับร่างของนักบินกริพเพน ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการบินโชว์ในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่สนามบินกองบิน 56 จ.สงขลา จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ

r1 r2


เวลา 13.15 น. เครื่องบิน C-130 ของกองทัพอากาศ นำร่าง น.ต.ดิลกฤทธิ์ ปัถวี หรือผู้พันแอร์ นักบินเครื่องบินขับไล่แบบที่ 20 (Gripen 39 C) ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกขณะแสดงการบินในงานวันเด็กแห่งชาติ ณ สนามบินกองบิน 56 จ.สงขลา เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) เดินทางมาถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กองทหารเกียรติยศกองทัพอากาศ ตั้งแถวรับร่าง น.ต.ดิลกฤทธิ์ เคลื่อนไปยังโรงพยาบาลภูมิพลอย่างสมเกียรติ มีผู้บังคับบัญชาการระดับสูงของกองทัพอากาศเข้าร่วมพิธี นำโดย พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาทหารอากาศ พล.อ.อ.อารมย์ ปัถวี พ่อของผู้พันแอร์ ที่สวมชุดนักบินทหารอากาศมารับบุตรชายคนโต พร้อมกับครอบครัว น.ส.รวิพัชร์ กุลกาญจนาวัลย์ ภรรยาของผู้พันแอร์ ญาติและเพื่อนนักบิน

r3 r4

โดยวันพรุ่งนี้ (16 ม.ค.) เวลา 17.30 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ น.ต.ดิลกฤทธิ์ ที่ฌาปนสถานกองทัพอากาศ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ น.ต.ดิลกฤทธิ์ ในวันที่ 23 มกราคมนี้


r5 r6

ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า จะขอพระราชทานยศ น.ต.ดิลกฤทธิ์ เป็น “พลอากาศโท” และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ “ท.ม.” หรือ “ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย” พร้อมรับเงินสงเคราะห์ข้าราชการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ประมาณ 2.78 ล้านบาท ผู้บัญชาการทหารอากาศ ยังกล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการตรวจสอบอากาศยานอุบัติเหตุ กองทัพอากาศ อีกประมาณ 1-2 เดือน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้ดูแลสิทธิกำลังพลอย่างสมเกียรติ และเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ในทุกภารกิจ พร้อมยืนยันว่า กริพเพนเป็นเครื่องบินที่ดี มีสมรรถนะสูง ไม่ใช่เครื่องบินราคาแพง และประเทศไทยได้ประโยชน์จากการมีกริพเพนเข้าประจำการ.-สำนักข่าวไทย

r7 r8 r9 r10

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ