fbpx

กรมโยธาฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารรื้อถอนถล่ม ซ.สุขุมวิท 87 อีกครั้ง

16-12-2559 15-30-59กรุงเทพฯ 16 ธ.ค.- กรมโยธาธิการและผังเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87  คาดสาเหตุไม่เป็นไปตามหลักวิศวกรรม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับวิศวกรรมสถานอีกครั้ง


นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จากกรณีอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87 จึงได้สั่งการให้ วิศวกรของกรมโยธาธิการและผังเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

นายมณฑล กล่าวว่า  เบื้องต้นพบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น  เลขที่ 2225 ซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง อยู่ระหว่างดำเนินการรื้อถอนอาคาร โดยได้รับแจ้งให้รื้อถอนอาคารตามมาตรา 39 ทวิ จากสำนักการโยธา กทม.ตามใบรับแจ้งเลขที่ 89/2559 ออกให้ ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ให้กับ บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เพื่อทำการรื้อถอนอาคาร มีพื้นที่ 16,557.75 ตารางเมตร


นายมณฑล กล่าวว่า ลักษณะโครงสร้างอาคารที่รื้อถอน เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นโพสเทนชั่น ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างการรื้อถอนอาคาร ชั้นที่ 5  ในแบบที่แจ้งการรื้อถอนระบุขั้นตอนวิธีการรื้อถอนว่า จะต้องทำการติดตั้งเสาค้ำยันรับพื้นทุกชั้น ตั้งแต่ชั้นบนจนถึงชั้นล่าง ก่อนนำรถแบ็คโฮขึ้นไปบนอาคาร ทำการรื้อถอนอาคาร ตั้งแต่ชั้นที่ 8 ลงมาถึงชั้นล่าง

นายมณฑล กล่าวว่า สาเหตุของการถล่ม คาดว่า อาจเนื่องมาจากการดำเนินการรื้อถอนไม่เป็นไปตามที่ได้แจ้งไว้ และไม่ได้เป็นไปตามหลักวิชาการทางวิศวกรรมที่ดี ซึ่งสำนักงานเขตพระโขนงเคยมีหนังสือแจ้งผู้ดำเนินการมาแล้วเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 ให้จัดทำมาตรการป้องกันเศษวัสดุและฝุ่นละอองให้ครบถ้วน

“ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เป็นเขตอันตรายแล้ว เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้อีก  กรมฯ จะได้เชิญ วิศวกรรมสถาน และกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารอีกครั้ง” นายมณฑล กล่าว        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก