fbpx

กรมโยธาฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารรื้อถอนถล่ม ซ.สุขุมวิท 87 อีกครั้ง

16-12-2559 15-30-59กรุงเทพฯ 16 ธ.ค.- กรมโยธาธิการและผังเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87  คาดสาเหตุไม่เป็นไปตามหลักวิศวกรรม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับวิศวกรรมสถานอีกครั้ง


นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จากกรณีอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87 จึงได้สั่งการให้ วิศวกรของกรมโยธาธิการและผังเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

นายมณฑล กล่าวว่า  เบื้องต้นพบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น  เลขที่ 2225 ซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง อยู่ระหว่างดำเนินการรื้อถอนอาคาร โดยได้รับแจ้งให้รื้อถอนอาคารตามมาตรา 39 ทวิ จากสำนักการโยธา กทม.ตามใบรับแจ้งเลขที่ 89/2559 ออกให้ ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ให้กับ บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เพื่อทำการรื้อถอนอาคาร มีพื้นที่ 16,557.75 ตารางเมตร


นายมณฑล กล่าวว่า ลักษณะโครงสร้างอาคารที่รื้อถอน เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นโพสเทนชั่น ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างการรื้อถอนอาคาร ชั้นที่ 5  ในแบบที่แจ้งการรื้อถอนระบุขั้นตอนวิธีการรื้อถอนว่า จะต้องทำการติดตั้งเสาค้ำยันรับพื้นทุกชั้น ตั้งแต่ชั้นบนจนถึงชั้นล่าง ก่อนนำรถแบ็คโฮขึ้นไปบนอาคาร ทำการรื้อถอนอาคาร ตั้งแต่ชั้นที่ 8 ลงมาถึงชั้นล่าง

นายมณฑล กล่าวว่า สาเหตุของการถล่ม คาดว่า อาจเนื่องมาจากการดำเนินการรื้อถอนไม่เป็นไปตามที่ได้แจ้งไว้ และไม่ได้เป็นไปตามหลักวิชาการทางวิศวกรรมที่ดี ซึ่งสำนักงานเขตพระโขนงเคยมีหนังสือแจ้งผู้ดำเนินการมาแล้วเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 ให้จัดทำมาตรการป้องกันเศษวัสดุและฝุ่นละอองให้ครบถ้วน

“ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เป็นเขตอันตรายแล้ว เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้อีก  กรมฯ จะได้เชิญ วิศวกรรมสถาน และกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารอีกครั้ง” นายมณฑล กล่าว        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง