fbpx

กรมโยธาฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารรื้อถอนถล่ม ซ.สุขุมวิท 87 อีกครั้ง

16-12-2559 15-30-59กรุงเทพฯ 16 ธ.ค.- กรมโยธาธิการและผังเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87  คาดสาเหตุไม่เป็นไปตามหลักวิศวกรรม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับวิศวกรรมสถานอีกครั้ง


นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จากกรณีอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87 จึงได้สั่งการให้ วิศวกรของกรมโยธาธิการและผังเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

นายมณฑล กล่าวว่า  เบื้องต้นพบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น  เลขที่ 2225 ซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง อยู่ระหว่างดำเนินการรื้อถอนอาคาร โดยได้รับแจ้งให้รื้อถอนอาคารตามมาตรา 39 ทวิ จากสำนักการโยธา กทม.ตามใบรับแจ้งเลขที่ 89/2559 ออกให้ ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ให้กับ บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เพื่อทำการรื้อถอนอาคาร มีพื้นที่ 16,557.75 ตารางเมตร


นายมณฑล กล่าวว่า ลักษณะโครงสร้างอาคารที่รื้อถอน เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นโพสเทนชั่น ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างการรื้อถอนอาคาร ชั้นที่ 5  ในแบบที่แจ้งการรื้อถอนระบุขั้นตอนวิธีการรื้อถอนว่า จะต้องทำการติดตั้งเสาค้ำยันรับพื้นทุกชั้น ตั้งแต่ชั้นบนจนถึงชั้นล่าง ก่อนนำรถแบ็คโฮขึ้นไปบนอาคาร ทำการรื้อถอนอาคาร ตั้งแต่ชั้นที่ 8 ลงมาถึงชั้นล่าง

นายมณฑล กล่าวว่า สาเหตุของการถล่ม คาดว่า อาจเนื่องมาจากการดำเนินการรื้อถอนไม่เป็นไปตามที่ได้แจ้งไว้ และไม่ได้เป็นไปตามหลักวิชาการทางวิศวกรรมที่ดี ซึ่งสำนักงานเขตพระโขนงเคยมีหนังสือแจ้งผู้ดำเนินการมาแล้วเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 ให้จัดทำมาตรการป้องกันเศษวัสดุและฝุ่นละอองให้ครบถ้วน

“ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เป็นเขตอันตรายแล้ว เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้อีก  กรมฯ จะได้เชิญ วิศวกรรมสถาน และกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารอีกครั้ง” นายมณฑล กล่าว        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564