fbpx

กรมโยธาฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารรื้อถอนถล่ม ซ.สุขุมวิท 87 อีกครั้ง

16-12-2559 15-30-59กรุงเทพฯ 16 ธ.ค.- กรมโยธาธิการและผังเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87  คาดสาเหตุไม่เป็นไปตามหลักวิศวกรรม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับวิศวกรรมสถานอีกครั้ง


นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จากกรณีอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนถล่ม ภายในซอยสุขุมวิท 87 จึงได้สั่งการให้ วิศวกรของกรมโยธาธิการและผังเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร

นายมณฑล กล่าวว่า  เบื้องต้นพบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น  เลขที่ 2225 ซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง อยู่ระหว่างดำเนินการรื้อถอนอาคาร โดยได้รับแจ้งให้รื้อถอนอาคารตามมาตรา 39 ทวิ จากสำนักการโยธา กทม.ตามใบรับแจ้งเลขที่ 89/2559 ออกให้ ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ให้กับ บริษัท ไทยยานยนตร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เพื่อทำการรื้อถอนอาคาร มีพื้นที่ 16,557.75 ตารางเมตร


นายมณฑล กล่าวว่า ลักษณะโครงสร้างอาคารที่รื้อถอน เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นโพสเทนชั่น ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างการรื้อถอนอาคาร ชั้นที่ 5  ในแบบที่แจ้งการรื้อถอนระบุขั้นตอนวิธีการรื้อถอนว่า จะต้องทำการติดตั้งเสาค้ำยันรับพื้นทุกชั้น ตั้งแต่ชั้นบนจนถึงชั้นล่าง ก่อนนำรถแบ็คโฮขึ้นไปบนอาคาร ทำการรื้อถอนอาคาร ตั้งแต่ชั้นที่ 8 ลงมาถึงชั้นล่าง

นายมณฑล กล่าวว่า สาเหตุของการถล่ม คาดว่า อาจเนื่องมาจากการดำเนินการรื้อถอนไม่เป็นไปตามที่ได้แจ้งไว้ และไม่ได้เป็นไปตามหลักวิชาการทางวิศวกรรมที่ดี ซึ่งสำนักงานเขตพระโขนงเคยมีหนังสือแจ้งผู้ดำเนินการมาแล้วเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 ให้จัดทำมาตรการป้องกันเศษวัสดุและฝุ่นละอองให้ครบถ้วน

“ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เป็นเขตอันตรายแล้ว เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้อีก  กรมฯ จะได้เชิญ วิศวกรรมสถาน และกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารอีกครั้ง” นายมณฑล กล่าว        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง