fbpx

ดินสไลด์บน ถ.เพชรเกษม ยาวกว่า 100 ม. รอยต่อพัทลุง-พังงาภูมิภาค 23 ม.ค.- ดินสไลด์ลงไปในเหวลึกกว่า 15 เมตร เป็นทางยาวกว่า 100 เมตร บนถนนเพชรเกษม รอยต่อเขตจังหวัดพัทลุง และพังงา เจ้าหน้าที่เร่งซ่อม


d1 d2

ภาพมุมสูงแสดงให้เห็นจุดที่เกิดดินสไลด์ลงไปในเหวลึกกว่า 15 เมตร เป็นทางยาวกว่า 100 เมตร บนถนนเพชรเกษม รอยต่อเขตจังหวัดพัทลุงและพังงา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำรถแบกโฮเข้าซ่อมแซม แต่อุปสรรคสำคัญคือต้องใช้ปริมาณดิน และหินจำนวนมาก เพื่อเสริมไหล่ทางให้แข็งแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตั้งป้ายเตือนให้สัญจรอย่างระมัดระวัง และคาดว่าจะใช้เวลาตลอดทั้งคืนในการซ่อมแซม

d4d3


ขณะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 ยะลา และจิตอาสา นำอุปกรณ์ประกอบอาหาร ลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ 4 หมู่บ้านในอำเภอรามัน พร้อมตั้งเต้นท์ประกอบอาหารกลางถนน และนำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนผู้ประสบภัย หลังจากพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูงเป็นระลอกที่ 4 นับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน