รมว.พม.ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พรุ่งนี้

พม.7 ก.พ.-รมว.พัฒนาสังคมฯ เตรียมลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พรุ่งนี้ตรวจเยี่ยม ฟื้นฟู ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ 2 ครอบครัวด้อยโอกาสทางสังคมที่ จ.เพชรบูรณ์และพิษณุโลก


 

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ 567/2557-2560 ว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดในภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงฯ มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ในวันพรุ่งนี้ (8ก.พ.) ตนพร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงฯ จะลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพบปะเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจและฟื้นฟูช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาสทางสังคมพร้อมมอบถุงยังชีพและเงินสงเคราะห์ครอบครัว ณ โครงการเอื้ออาทรนครศรีธรรมราชโพธิ์เสด็จ ตำบลโพธิ์เสด็จ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านศรีธรรมราช อ.เมืองนครศรีธรรมราช และบ้านในลุ่ม ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช


 

รมว.พัฒนาสังคมฯ ยังกล่าวถึงกรณีเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ร่างกายพิการ ลำตัวโก่งงอ ไม่สามารถเดินและนอนหงายได้ ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีการขับถ่ายเพียงเดือนละ 1-2 ครั้งอาศัยอยู่กับพ่อแม่ น้อง2 คน และยายชราอีก1คน ครอบครัวมีฐานะยากจน ที่อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และกรณีเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ป่วยเป็นโรคเนื้อสมองตาย และมีประจุไฟฟ้าในสมองผิดปกติ มีอาการชักเกร็งตลอดเวลา สร้างความทุกข์ทรมานอย่างมาก อาศัยอยู่กับแม่และยายแก่ชรา ครอบครัวมีฐานะยากจน ทำให้ไม่มีเงินเพียงพอจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ จ.พิษณุโลกนั้น ว่า ได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ทั้ง2 จังหวัด ได้แก่ พมจ.เพชรบูรณ์ และพมจ.พิษณุโลก พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวดังกล่าว ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมทั้งประสานความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ช่วยเหลือดูแล ด้านการส่งเสริมสวัสดิการสังคมที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว อาทิ การรักษาพยาบาลอาการป่วยอย่างต่อเนื่อง การศึกษาเล่าเรียนของเด็กในระยะยาว การส่งเสริมการประกอบอาชีพให้ครอบครัวมีรายได้เพียงพอและมั่นคง และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ได้รับตามกฎหมายสิทธิสวัสดิการ เป็นต้น  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“แพทองธาร” บอกเป็นนายกฯ GEN Y อยากให้ทุกคนเข้าใจ

“แพทองธาร” พร้อมแจงฝ่ายค้านตั้งหัวข้อซักฟอกภาวะผู้นำ ย้อนต้องเป็นผู้นำให้ได้ก่อน แล้วค่อยพูดถึงคนอื่น บอกเป็น “นายกฯ GEN Y” พร้อมแจงให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลที่แท้จริง ยังไม่บอกใครเป็นองค์รักษ์ ส่วน “ทักษิณ” เข้าบ้านพิษณุโลก ถกวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หลัง “ทรัมป์” นั่งปธน.

เสือแก่งกระจาน

4 เสือป่าแก่งกระจาน​อวดโฉมผ่านกล้องดักถ่าย​ สะท้อน​ความ​อุดมสมบูรณ์

เสือ​ 4 ชนิด ปรากฏ​ตัวผ่าน​กล้อง​ดัก​ถ่าย​ในอุทยาน​แห่งชาติ​แก่งกระจาน​ สะท้อน​ความ​อุดม​สมบูรณ์ของระบบนิเวศ​ อันเป็นผลจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ​ที่เข้มข้นในผืนป่ามรดก​โลก

จดหมายอุยกูร

ราชทัณฑ์ ยันจดหมายผู้ต้องขังไม่มีตราประทับของเรือนจำ

ราชทัณฑ์ แจงจดหมายผู้ต้องขังจากเรือนจำจะไม่มีตราประทับของเรือนจำ และผู้ต้องขังชาวอุยกูร์ยืนยันไม่เคยเขียนจดหมายฉบับดังกล่าว ชี้เป็นจดหมายที่ทำขึ้นมาอย่างไม่ถูกต้อง

ล่าโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดังแม่สอด

โจรสวมชุดไรเดอร์ควงปืนพกสั้นบุกชิงทองร้านทองกลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ใช้เวลาเพียง 1 นาที กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 102 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป