fbpx

คู่รักนับร้อยคู่จดทะเบียนวาเลนไทน์บางรัก

ไปรษณีย์กลางฯ 14 ก.พ.-จดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ที่เขตบางรักร่วมกับหลายหน่วยงานจัดขึ้น ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก เป็นไปด้วยความคึกคัก คู่รักแห่ร่วมงานนับร้อยคู่ ด้านกรมอนามัยเชิญชวนคู่รักกินวิตามินโฟลิกก่อนท้อง


 

บรรยากาศการจดทะภาพงานแต่งบางรัก (2)เบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ภายใต้งาน “ร้อยใจภักดิ์ รักเทิดทูน ณ บางรัก” ที่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก เขตบางรัก เป็นไปด้วยความชื่นมื่น มีคู่รักทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เช้ามืด


 

นายชวาล กั๊วะห้วยขวาง และ น.ส.สโรชา ศรีมหาสมุทร คู่รักจากจังหวัดนครปฐม ที่มารอเข้าคิวตั้งแต่เวลา 04.00 น. และเป็นผู้โชคดีได้รับทะเบียนสมรสทองคำ เปิดเผยว่า  รู้สึกดีใจมาก เพราะตั้งใจมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักเพราะชื่อเป็นมงคลเท่านั้นและไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลในวันนี้

 


นายสมชายและนางฐิติยา น่วมหนู คู่รักจากจังหวัดปทุมธานี ถือโอกาสหลังจากครองรักมานานกว่า 30 ปี มาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรักตามความตั้งใจและหวังว่าตะทำให้ชีวิตคู่มีความสมบูรณ์มากขึ้น

 

ภายในงานยังมีการจำลองพิธีแต่งงานแบบไทย การรดน้ำสังข์ รวมถึงการถวายสังฆทานแด่พระภิกษุให้กับคู่รักเพื่ออวยพรให้ชีวิตคู่มีความสุขทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

ด้านกรมอนามัยนำวิตามินโฟลิกและธาตุเหล็กในรูปแบบเม็ดมาแจกให้กับผู้ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้เพื่อเชิญชวนให้คู่รักกินวิตามินโฟลิกก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือน ต่อเนื่องจนถึง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์เพื่อป้องกันความเสี่ยงของทารกจากความพิการแต่กำเนิดได้ถึงร้อยละ 50 สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมงานจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ จะเปิดให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์จนถึงเวลา 15.00 น. ของวันนี้ และทุก 1 ชั่วโมงจะจับฉลากเพื่อแตกทะเบียนสมรสทองคำให้กับผู้ที่มาร่วมงานด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย