fbpx

ห้างอิออนฮ่องกง นำอาหารไทยบุกตลาดฮ่องกง เปิดตัวพฤษภาคมนี้

กรุงเทพ ฯ 14 ก.พ.  – ห้างอิออนฮ่องกงเล็งนำสินค้าอาหารไทยใหม่ๆ เข้าตลาดฮ่องกง พร้อมเปิดตัวทั่วเกาะฮ่องกงเดือนพ.ค. นี้


นางมาลี  โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง ได้จัดกิจกรรม Sourcing Trip นำคณะผู้บริหารฝ่ายจัดซื้อห้างอิออนสโตร์ จากฮ่องกง มาเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทยกลุ่มสินค้าเกษตร/อาหาร และผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาล ณ กระทรวงพาณิชย์ สินค้าที่ได้รับความสนใจสั่งซื้อได้แก่ ไอศกรีม ผลไม้อบแห้ง น้ำพริก อาหารสำเร็จรูป/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวที่ทำจากถั่วและข้าว และผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว เช่น กะทิผง น้ำมะพร้าวอัดแก๊ส เป็นต้น

ซึ่งจากการจัดเจรจาการค้ากับห้างห้างอิออนสโตร์จากฮ่องกงในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเฟ้นหาผลิตภัณฑ์อาหารไทยใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ และถูกรสนิยมชาวฮ่องกงไปวางจำหน่ายในห้าง ตามกลยุทธ์การนำสินค้าใหม่บุกเข้าตลาดเก่า โดยจะนำสินค้าที่ได้รับคัดเลือกเหล่านี้ไปเปิดตัวในงาน “AEON Thailand Food Fair 2017″ ซึ่งจะจัดขึ้นในห้างอิออนสโตร์         ทั้ง 12 สาขาทั่วเกาะฮ่องกง ในระหว่างวันที่ 11 – 24 พฤษภาคม 2560 ที่จะถึงนี้


สำหรับผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมการเจรจาการค้าในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 58 บริษัท เป็นผู้ประกอบการจากกลุ่มสินค้าเกษตร สินค้าอาหาร และผลิตภัณฑ์ฮาลาล ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้ส่งข้อมูลของผู้ประกอบการพร้อมรายละเอียดสินค้าให้กับห้างห้างอิออนสโตร์เพื่อพิจารณาในเบื้องต้นก่อนเดินทางด้วย นอกจากนี้ผู้บริหารของห้างยังได้บรรยายให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการไทยถึงกฎระเบียบการนำเข้า การขออนุญาตฉลากสินค้า และการขนส่งโลจิสติกส์

สำหรับการค้าไทย – ฮ่องกงมีมูลค่ารวม 13,067.21 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แบ่งเป็นไทยส่งออกไปฮ่องกงมูลค่า 11,467.87 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และไทยนำเข้าจากฮ่องกงมูลค่า 1,599.37 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในส่วนของสินค้าอาหาร ไทยส่งออกสินค้าอาหารไปฮ่องกงคิดเป็นมูลค่าร่วม 841.21 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สินค้าอาหารที่ส่งออกอันดับต้นๆ ได้แก่ ผลไม้สดแช่เย็น แช่แข็ง และแห้ง , ข้าว , สินค้าประมง , ไก่ และกุ้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ