ชุมพร-ระนอง พร้อมเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ





สำนักข่าวไทย16 ก.พ.-จังหวัดชุมพร และระนอง พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 ในช่วงกลางเดือนหน้า


11 12

14 13

นายสกล วรรณพงศ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนานวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ร่วมเป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ระหว่าง 16 – 26 มีนาคม ที่เป็นเจ้าภาพร่วมเป็นครั้งแรก ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค โดยจะมีการชิงชัย 46 ชนิดกีฬา แบ่งออกเป็น 3 ศูนย์ มี ศูนย์ชุมพร 25 ชนิดกีฬา, ศูนย์หลังสวน 6 ชนิดกีฬา และศูนย์ระนอง 15 ชนิดกีฬา โดยใช้สัญลักษณ์การแข่งขันมี กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ฯอยู่บนเกลียวคลื่น และมีตราของ 2 จังหวัดชุมพร และระนองอยู่ด้วยกัน  ส่วนมัสคอต มี 3 ตัว คือน้องมิตรภาพ,น้องปูเจ้าฟ้า และน้องฉลามวาฬ ซึ่งมีสโลแกน “รักษ์โลก สร้างมิตรภาพ และไมตรีจิตเหนือชัยชนะ” ซึ่งทั้ง 2 จังหวัดยืนยันว่าน้ำท่วมที่ผ่านมาไม่ส่งผลต่อการแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากได้มีการปรับสภาพสนามเป็นที่เรียบร้อย และประกาศความพร้อมในทุกด้าน ที่จะรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมถึงนักท่องเที่ยว โดยย้ำว่าจะเป็นเจ้าภาพที่ดีเน้นสร้างความประทับใจ สำหรับพิธีเปิด-ปิด จะใช้ที่จังหวัดชุมพร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ