fbpx

เจรจาจบ! วัดพระธรรมกายเปิดให้เข้าค้นภายในวัด

วัดพระธรรมกาย 16 ก.พ.- การเจรจาระหว่างดีเอสไอและวัดพระธรรมกาย เสร็จเรียบร้อย หลังใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ทางวัดยินยอมให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอค้น เริ่มจากประตู 8


ภาพเจรจาก่อนเข้าวัดพระธรรมกาย (1)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำโดย พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับอนุญาตจากทางวัดพระธรรมกายให้เข้าไปเจรจาขอความร่วมมือ ตามคำสั่งมาตรา 44 เพื่อนำตัวพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร กรณีรับเช็คบริจาคจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย โดยเริ่มเข้าไปเจรจากันตั้งแต่เวลา 07.45 น. และเสร็จสิ้นออกมาเมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. รวมแล้วใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง


อธิบดีดีเอสไอ กล่าวกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมากว่า ผลการเจรจาวันนี้ผ่านพ้นด้วยดี ทางวัดยินดีให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ขณะนี้ได้เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นตามประตูต่างๆ แล้ว โดยเริ่มต้นที่ประตู 8 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. หลังจากนั้นจะทยอยเข้าตรวจค้นทุกประตู จนครบทั้ง 15 ประตู ซึ่งกระบวนการในวันนี้จะเสร็จสิ้นและจบลงเมื่อใดยังตอบไม่ได้ ต้องรอให้สิ้นสุดกระบวนการตรวจค้นก่อน จึงจะสามารถให้คำตอบได้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ พระมหานพพร รองผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า ทางวัดยืนยันมาโดยตลอดว่า ยินดีให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนกรณีที่ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่า พระธัมมชโยยังคงอยู่ภายในวัด เรื่องนี้พระมหานพพร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนเดินหนีไป

16-2-2560 12-35-46


ด้านตำรวจและทหาร 5 กองร้อย ที่ตรึงกำลังอยู่บริเวณหน้าประตู 8 ถนนเลียบคลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ข้ามสะพานเอราวัณ 3 ซึ่งเป็นถนนสีขาว เชื่อมต่อกับถนนพหลโยธิน โดยมีตำรวจ 3 กองร้อย เข้าไปภายในวัดพระธรรมกายเรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีศิษยานุศิษย์และพระสงฆ์เข้ามาขัดขวางแต่อย่างใด แต่ยังไม่แน่ชัดว่า เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจะเข้าไปค้นตรงจุดใดบ้างภายในวัด

16-2-2560 12-37-05 16-2-2560 12-36-09

ขณะที่ทหารขอร้องให้สื่อมวลชนเข้าเก็บภาพได้เฉพาะจุดที่จัดไว้ให้เท่านั้น ยังบอกไม่ได้ว่าจะใช้เวลานานเท่าใด ขณะที่ตำรวจจากจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาค 1 นั่งรถตู้โดยสารของเอกชนที่จ้างเหมาเข้ามาเสริมกำลังอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปในทางบวก หลังจากที่เข้ามาปิดล้อมประตู 8 ตั้งแต่ 05.30 น.ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่