สกัดจับยาบ้า 2 ล้านเม็ด ลำปาง

ลำปาง 17 ก.พ.-ตำรวจสกัดจับยาบ้าได้ที่ลำปาง 2 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหาสองคน รถสามคัน เร่งขยายผลเครือข่ายพร้อมนำตัวกลับไปเชียงใหม่เพื่อแถลงข่าว


ช่วงเย็น วันนี้ (17 ก.พ.60) พันตำรวจเอก ชัยโรจน์ เอียงพยุง ผู้กำกับการ สภ. เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง ได้นำกำลังตั้งด่าน ตรวจค้นยาเสพติด บนถนนเถิน-สายทุ่งเสลี่ยม บริเวณบ้านกุ่มเนิ้ง ในเขตตำบลแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ปรากฏว่ามีรถยนต์ปิกอัพ สีดำ เป็นรถสี่ประตู ขับมาตามถนนมุ่งหน้าจากอำเภอเถินไปอำเภอทุ่งเสลี่ยมสุโขทัย ซึ่งมีรถจำนวน 2 คัน ขับผ่านเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเรียกตรวจรถปรากฏว่ารถทั้งสองคันได้พยายามจะแหกด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าติดตามจับกุม และค้นรถคันดังกล่าวอย่างละเอียด พบยาบ้าประมาณ 2 ล้านเม็ด บรรจุในกระสอบปุ๋ยไว้ท้ายกระบะ มูลค่า 600 ล้านบาท และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วหนึ่งราย คือนาย วิชาวัฒน์ แซ่ท่อ อายุ 23 ปี ชาว จ เพชรบุรี ส่วนรถยนต์ที่ติดตามขบวนการค้ายา คาดว่าจะเป็นรถที่นำทางของขบวนการผู้ค้ายาเสพติด อีก 2 คันรวมทั้งหมด 3 คัน ซึ่งขณะนี้ได้ทำการแหกด่านหนีไป 2 คันและคนขับรถวิ่งหนีเข้าไปในป่าเขตพื้นที่ตำบลแม่มอก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่มอก และตำรวจ สภ.เถินลำปาง กำลังประสานกำลังตำรวจในพื้นที่กว่า 30 นายนำ กำลังปูพรมเข้าตรวจค้นไล่ล่า เพื่อติดตามจับกลุ่มพ่อค้ายา ที่หลบหนีอยู่ในป่า ในเขตตำบลแม่เมอก อำเภอเถิน จังหวัดลําปาง ขณเดียวเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการขยายผลถึงที่มาของยาบ้าจำนวนมากดังกล่าวรวมถึงผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ และ จากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้น บอกเพียงว่าขนยาบ้า ดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงรายยังไม่ทราบว่า รถนำทางจะให้ไปส่งที่ จังหวัดไหน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมรถนำทางได้ครบทั้งหมดแล้ว รวม 3 คัน ส่วนคนขับจับได้ 2 คน ที่เหลือหลบหนี จนท.เร่งขยายผลติดตามขบวนการขนยาบ้าที่เหลือ สำหรับขบวนค้ายารายนี้ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ทราบแบะแสและได้มีการติดตามมาก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะมาแหกด่านที่จังหวัดลำปางจนถูกรวบตัวดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปแถลงข่าวที่จังหวัดเชียงใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว